GIAI PHUONG TRINH SAU DAY: cosx+cos2x+cos3x+cos4x+cos5x=-1/2
T tungb5ff 29 Tháng sáu 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. GIAI PHUONG TRINH SAU DAY: cosx+cos2x+cos3x+cos4x+cos5x=-1/2 Last edited by a moderator: 29 Tháng sáu 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. GIAI PHUONG TRINH SAU DAY: cosx+cos2x+cos3x+cos4x+cos5x=-1/2
B botvit 29 Tháng sáu 2010 #2 tungb5ff said: GIAI PHUONG TRINH SAU DAY: cosx+cos2x+cos3x+cos4x+cos5x=-1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... .................................................... PT\Leftrightarrow[TEX]2cosxsinx+2cos2xsinx+2cos3xsinx+2cos4xsinx+2cos5xsinx=-1[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sin2x+sin3x-sinx+sin4x-sin2x+sin5x-sin3x+sin6x-sin4x=-sinx[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sin5x+sin6x=0[/TEX] Last edited by a moderator: 29 Tháng sáu 2010
tungb5ff said: GIAI PHUONG TRINH SAU DAY: cosx+cos2x+cos3x+cos4x+cos5x=-1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... .................................................... PT\Leftrightarrow[TEX]2cosxsinx+2cos2xsinx+2cos3xsinx+2cos4xsinx+2cos5xsinx=-1[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sin2x+sin3x-sinx+sin4x-sin2x+sin5x-sin3x+sin6x-sin4x=-sinx[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sin5x+sin6x=0[/TEX]