[Toán11]giải giùm mình bài này vơi' !!

A

allsuccess

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 4 sách toán , 5 sách lý, 6 sách hóa . hỏi có bao nhiêu cách sắp xếp sao cho :
a) sách cùng loại không kề nhau ?
b) sách cùng loại kề nhau?

ai rảnh thì giải chi tiết giúp mình luôn nha !!!

@};-@};-@};- thank nhìu !!! @};-@};-@};-:khi (187):
 
Last edited by a moderator:
N

nhokkonlynk

b)*với ba bộ môn khi mà các bộ sách đã nằm cạnh nhau ta có m=3! cách
* xét riêng từng môn :các sách cùng !oại kề nhau:
vậy môn toán ta có m1=4! cách
môn !ý ta có m2=5! cách
môn hóa ta có m3=6! cách.
vậy trường hợp này ta có m1.m2.m3=4!.5!.6!
vậy tóm !ại cả hai tường hợp ta có m.m1.m2.m3 cách....
..hì mới học thôi hok biết có sai hok nữa
 
K

kiem_khach_cut_hai_tay

se co 15! cach xep cac quyen sach.trong do co 4!cach xep sach toan cung loai.5! cach xep sach ly cung loai,6 cach xep sach hoa cung loai.nhu vay de cac quayen sach cung lai ko ke nhau thi phai la:15!: (4!*5!*6!)
 
T

tieuho0101

dựa vào bài toán tổ hợp bạn sẽ có được như sau:
Môn toán ta có m1=4! cách
môn Lý ta có m2=5! cách
môn hóa ta có m3=6! cách.
Chúc bạn ngày càng học giỏi nhá!
 
X

xilaxilo

có 4 sách toán , 5 sách lý, 6 sách hóa . hỏi có bao nhiêu cách sắp xếp sao cho :
a) sách cùng loại không kề nhau ?
b) sách cùng loại kề nhau?

ai rảnh thì giải chi tiết giúp mình luôn nha !!!

@};-@};-@};- thank nhìu !!! @};-@};-@};-:khi (187):


[TEX]\frac{15!}{6!4!5!}-\frac{7!}{2!3!} - \frac{6!}{2!2!}[/TEX]
đó. giải xong
 
A

allsuccess

xilaxilo ah`! chỉ rõ hơn giúp mình cách giải đưọc hok?
(15!)/(4!5!6!) là gì ?
(7!)/(2!3!) là gì ?
(6!)/({2!2!) là gì ?
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

xilaxilo ah`! chỉ rõ hơn giúp mình cách giải đưọc hok?
(15!)/(4!5!6!) là gì ?
(7!)/(2!3!) là gì ?
(6!)/({2!2!) là gì ?

bạn nghĩ cách này tn? bây h mình thấy hơi có vấn đề về bài này. để mình thử làm lại xem sao
cứ giải thik cho bạn nè
cái cụm dầu tiên là tổng số cách xếp các quyển
cụm thứ 2 là số cách xếp sao cho có ít nhất 2 quyển cùng loại ở cạnh nhau ( toán , lí , hoá )
cụm thứ 3 giống cụm thứ 2 ( chỉ có toán thui )
tớ đọc lại còn thấy khó hiểu nữa là :D:D:D
bài này khoai thật
 
Top Bottom