1)P_x.A^2_x+72=6.(A^2_x+2P_x) 2)1/2.A^2_2x-A^2_x\leq6/x . C_x^3+10
N nhoconbmt 4 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]1)P_x.A^2_x+72=6.(A^2_x+2P_x)[/TEX] [TEX]2)1/2.A^2_2x-A^2_x\leq6/x . C_x^3+10[/TEX] Last edited by a moderator: 5 Tháng mười một 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]1)P_x.A^2_x+72=6.(A^2_x+2P_x)[/TEX] [TEX]2)1/2.A^2_2x-A^2_x\leq6/x . C_x^3+10[/TEX]
I i_am_shy 4 Tháng mười một 2012 #2 2) Đk: 3 \leq x $\in$ N. BPT \Leftrightarrow $\frac{1}{2}.\frac{(2x)!}{(2x - 2)!} - \frac{x!}{(x - 2)!}$ \leq $\frac{6}{x}.\frac{x!}{3!(x - 3)!} + 10$ \Leftrightarrow $\frac{1}{2}.(2x - 1)2x - (x-1)x$ \leq $\frac{6}{x}. \frac{(x-2)(x-1)x}{3!} + 10$ \Leftrightarrow $(2x - 1)x - (x -1)x$ \leq $(x-2)(x-1) +10$ \Leftrightarrow $3x - 12 $\leq 0 \Leftrightarrowx \leq 4 => No là : 3 \leq x \leq 4. P/s: Cậu này hay nhỉ, )
2) Đk: 3 \leq x $\in$ N. BPT \Leftrightarrow $\frac{1}{2}.\frac{(2x)!}{(2x - 2)!} - \frac{x!}{(x - 2)!}$ \leq $\frac{6}{x}.\frac{x!}{3!(x - 3)!} + 10$ \Leftrightarrow $\frac{1}{2}.(2x - 1)2x - (x-1)x$ \leq $\frac{6}{x}. \frac{(x-2)(x-1)x}{3!} + 10$ \Leftrightarrow $(2x - 1)x - (x -1)x$ \leq $(x-2)(x-1) +10$ \Leftrightarrow $3x - 12 $\leq 0 \Leftrightarrowx \leq 4 => No là : 3 \leq x \leq 4. P/s: Cậu này hay nhỉ, )
H huytrandinh 4 Tháng mười một 2012 #4 [TEX]P_{x}.A_{x}^{2}=x!.x(x-1)[/TEX] [TEX]pt<=>x!.x.(x-1)+72=12.x!+6.x.(x-1)[/TEX] [TEX]<=>x!(x^{2}-x-12)=6(x^{2}-x-12)[/TEX] [TEX].x^{2}-x-12=0=>x=4[/TEX] [TEX].x^{2}-x-12\neq 0=>x!=6<=>x=3[/TEX] Last edited by a moderator: 4 Tháng mười một 2012
[TEX]P_{x}.A_{x}^{2}=x!.x(x-1)[/TEX] [TEX]pt<=>x!.x.(x-1)+72=12.x!+6.x.(x-1)[/TEX] [TEX]<=>x!(x^{2}-x-12)=6(x^{2}-x-12)[/TEX] [TEX].x^{2}-x-12=0=>x=4[/TEX] [TEX].x^{2}-x-12\neq 0=>x!=6<=>x=3[/TEX]
Z zkyske 4 Tháng mười một 2012 #5 [TEX]1)P_x.A^2_x+72=6.(A^2_x+2P_x)[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]x!.x(x-1) + 72 - 6x(x-1)-12x! = 0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] x(x-1)(x!-6x)+12(x!-6x)=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](x!-6x)[x(x-1)+12]=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]x!-6=0 v x^2-x+12=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]x= 3 v VN[/TEX] Last edited by a moderator: 4 Tháng mười một 2012
[TEX]1)P_x.A^2_x+72=6.(A^2_x+2P_x)[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]x!.x(x-1) + 72 - 6x(x-1)-12x! = 0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] x(x-1)(x!-6x)+12(x!-6x)=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](x!-6x)[x(x-1)+12]=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]x!-6=0 v x^2-x+12=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]x= 3 v VN[/TEX]