[toan11] đề thi đại học khôi A năm 2011

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình
1/
gif.latex

2/
gif.latex

 
P

pheo56

Câu hệ thì tách cái dưới khá dễ thay vào trên giải pt trùng phương ẩn y

câu lượng giác
điều kiện sinx #0
[tex]\frac{1+cos2x+sin2x}{1+cot^2x}=\sqrt{2}sinxsin2x \\ \Leftrightarrow sin^2x(1+cos2x+sin2x)=2\sqrt{2}sin^2xcosx \\\Leftrightarrow 2sinxcosx+2cos^2x=2\sqrt{2}xcosx [/tex] đến đây có 2 nghiệm cosx =0 hoặc [tex]sinx+cosx=\sqrt{2}[/tex] mà
[tex]sinx+cosx=\sqrt{2} \\ \Leftrightarrow \sqrt{2}sin\left(x+\frac{\pi}{4} \right)=\sqrt{2} \\ \Leftrightarrow sin\left(x+\frac{\pi}{4} \right)=1 \\ \Leftrightarrow x=\frac{\pi}{4}+k2\pi[/tex]

đây ạh , nếu ko bạn nên tham khảo ở http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=160173&page=2
 
T

tuyn

Bài hệ PT
[TEX]PT (2) \Leftrightarrow (x^2+y^2-2)(xy-1)=0 \Leftrightarrow \left[\begin{xy=1}\\{x^2+y^2=2}[/TEX]
[TEX]*TH1:xy=1 \Rightarrow y=\frac{1}{x}[/TEX] thế vào PT (1) chuyển về PT ẩn x \Rightarrow giải đuợc
[TEX]*TH2: x^2+y^2=2 \Leftrightarrow 2=x^2+y^2[/TEX] thế vào PT (1) ta được:
[TEX]5x^2y-4xy^2+3y^3-2(x+y)(x^2+y^2)=0 \Leftrightarrow -2x^3+3x^2y-6xy^2+y^3=0[/TEX]
Đây là PT đẳng cấp bậc 3,mình nghĩ là giải được
 
Top Bottom