[toan11] đạo hàm

S

sweetdream117

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX](C) y=x^3+x^2+x+1[/TEX]
1, chứng minh rằng không tồn tại điểm trên (C) để tiếp tuyến tại đó song song với trục hoành .
2, chứng minh trên (C) ko tìm được 2 điểm mà tiếp tuyến trên 2 điểm đó vuông góc với nhau
 
N

nhokkon_2011

ta có y'=3x^2+2x+1=3*(x-1/3)^2+2/3>0
tiếp tuyến song song với trục hoành <=>y'=o
mà y' >0 => dpcm
giả sử 2 tt của C vuông góc với nhau có hệ só góc là k1 ,k2
=> k1 *k2 =-1 mà k1 ,k2 > 0(nt) =>dpcm
 
Top Bottom