[toán11]-đang cần gấp làm ơn giúp tôi

P

prefix

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Mhi::Mhi:mọi ngưòi ơi giải mấy bài toán sau đây giúp mình với
1. C/m rằng với mọi tam giác ABC ta có:
[tex]sinA + sinB + sinC \leq 3\frac{\sqrt[]{3}}{2}[/tex] . Dấu bằng xảy ra khi nào
3.Cho msin(a+b)=cos(a-b), a-b khác ka và m khác 1.
C/m bt:
[tex]M= \frac{1}{1 - msin2a}+\frac{1}{1-msin2b}[/tex] không phụ thuộc vào a và b
Cám ơn nhiều

chú ý dánh tex
 
Last edited by a moderator:
Y

yen_264

sinx+sin2x+sin3x=(sinx+sin3x)+sin2x=2sin2xcosx+sin2x=sin2x(2cosx+1)<7 voi moi x
ban da hoc luong giac 11 chua
 
S

silvery21

:Mhi::Mhi:mọi ngưòi ơi giải mấy bài toán sau đây giúp mình với
1. C/m rằng với mọi tam giác ABC ta có:
[tex]sinA + sinB + sinC \leq \frac{3\sqrt{3}}{2}[/tex] . Dấu bằng xảy ra khi nào


đê câu 1 fải như thế nay`

bạn coi sách lg của thầy tphương y'

mấy bai` nay` có trong đó ma`
 
Last edited by a moderator:
P

prefix

mình mới tham gia vào đây nên ko bit thầy phương là ai,và cũng ko bit cuốn sách đó
nếu bạn bit hãy giai giúp mình nha
 
S

silvery21

mọi ngưòi ơi giải mấy bài toán sau đây giúp mình với
1. C/m rằng với mọi tam giác ABC ta có:
[tex]A=sinA + sinB + sinC \leq \frac{3 \sqrt{3}}{2}[/tex] . Dấu bằng xảy ra khi nào

thê' nay` nhe'

[TEX]A= \frac{2}{\sqrt{3}}( sin A . \frac{\sqrt{3}}{2} + sin B . \frac{\sqrt{3}}{2}) +\sqrt{3}( \frac{sin A}{\sqrt{3}} cosB + \frac{sin B}{\sqrt{3}} cosA) \leq[/TEX]

[TEX] \frac{1}{\sqrt{3}}[ ( sin ^2A + \frac{3}{4}) + ( sin ^2B + \frac{3}{4}) ] + \frac{\sqrt{3}}{2}[ ( \frac{sin ^2A }{3 } + cos^2 B)+ (\frac{sin ^2B }{3 } + cos^2 A) ]= \frac{3 \sqrt{3}}{2}[/TEX]

dâu' = \Leftrightarrow tg ABC đêu`
 
Top Bottom