[toan11]Cho mình hỏi về toán tổ hợp, chỉnh hợp?

C

chumchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 bài thắc mắc xin mọi người giải đáp
Bái 1: Có 100 vé số, đánh số từ 1 đến 100, được bán cho 100 người khác nhau. Người ta sẽ trao giải thưởng nhất, nhì. ba, tư. Hỏi
a) Có bao nhiêu cách trao giải?
b) Có bao nhiêu cách trao giải, nếu người có vé 50 trúng giải nhất?
c) Có bao nhiêu cách trao giải, nếu người có vé 50 không trúng giải nào?
d) Có bao nhiêu cách trao giải, nếu 3 người có vé 10, 15, 20 trúng giải?
e) Có bao nhiêu cách trao giải, nếu 2 người có vé 20,30 trúng giải, nhưng người có vé 15 không trúng giải?

Bài 2: Cô dâu, chú rể cùng chụp hình với 6 người bạn, có bao nhiêu cách sắp xếp thành 1 hàng ngang để chụp, trong mỗi trường hợp sau:
a) Xếp tùy ý.
b) Xếp sao cho cô dâu, chú rể luôn bên nhau.
c) Xếp sao cho cô dâu luôn bên trái chú rể.
Xếp sao cho cô dâu, chú rể đứng giữa hàng.
 
Last edited by a moderator:
N

ngoctuan123

bài 1:a)có 94109400 cách
b)có 941094 cách
c)có 90345024 cách
d)có 582 cách
e)có 18624 cách
Bài 2:a)21600 cách
b)7200 cách
c)360 cách
xong doai............
 
C

chitvit

co van de`... bai` 2
câu a: chỗ đứng thứ nhất có 8 cách thứ 2 có 7 cách....
Số cách sẽ là 8*7*6*5*4*3*2*1=40320 cách chọn
câu b : nếu cô dâu hoặc chú rể đứng đầu hoặc cuối sẽ có 2*P6
nếu cô dâu hoặc chú rể đứng vị trí thứ 2,,3,4,5,6,7 sẽ có 4*p6
vậy số cách là 2*2*p6+4*6*P6= 20160 cách
câu c: cô dâu bên trái chú rể sẽ có 7*P6 = 5040 cách
câu d: cô dâu chú rể đứng giưa sẽ có 2*P6= 1440 cách
 
T

thinh_nguyen

Bài Toán vui

Có bao nhiu cách sắp xếp 5 lá bài bao gồm trong đó có 4 lá bài cùng chất và 1 lá bài khác chất. Bộ Bài có 52 lá

Các bạn nhớ giải ra luôn nhé, đừng ghi đáp án ko
 
B

binh63

Với 4 lá bài cùng chất: Mỗi chất có 13 quân . có 13x12x11x10 cách nhưng mỗi bộ 4 quân bị lặp 4! lần. vậy tổng số quân :
(13x12x11x10:24)x39x4 = 111540
Nhớ thanks mình nha. Lâu lắm ròi mình chua dc thanks cái nào
 
Top Bottom