[toán11]cho em hỏi

D

doremon.

\Leftrightarrow
giải pt: [tex]cos x = 1-(x^2)/2[/tex]
bài này k cần sử dụng đạo hàm đâu
[TEX]cosx=1-\frac{x^2}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1-2sin^2(\frac{x}{2})=1-\frac{x^2}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin^2(\frac{x}{2})=\frac{x^2}{4}[/TEX]
NX
[TEX]\left{\begin{sin^2(\frac{x}{2})\geq0}\\{\frac{x^2}{4}\geq0} [/TEX]
dấu "=" xảy ra
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{sin^2(\frac{x}{2})=0}\\{\frac{x^2}{4}=0} [/TEX]
\Leftrightarrowx=0
thử lại thấy x=0 (t/m)
 
Top Bottom