[toán11]Cho em hỏi câu về hoán vị.....

H

hanteeyung

ta lấy từ 0123456789
p10=3628800
0123456789
+9876543210
------------------
9999999999
vậy tổng =9999999999*3628800= 36288.10^16
anh còn tính tổng cho chú đấy
 
F

forever_lucky07

Có bao nhiêu số tự nhiên có 10 chữ số ma trong mỗi số có tổng các chữ số là 1 số chẵn
Thanks nhiều:-*

Gọi số tự nhiên có 10 chữ số có dạng: [TEX]\overline {a_1 a_2 ...a_{10} } \[/TEX] với [TEX]a_1 \[/TEX] khác 0.
Các số tự nhiên lấy từ tập số {0,1,2,...,9}
[TEX]a_1 \[/TEX] có 9 cách chọn
[TEX]a_2 \[/TEX] có 10 cách chọn
...................
[TEX]a_9 \[/TEX] có 10 cách chọn
[TEX]a_{10} \[/TEX] có 5 cách chọn vì tổng các chữ số của số cần tìm có tổng là một số chẵn.
Theo quy tắc nhân, thì số các số cần tìm là: [TEX]9.10^8 .5 = 45.10^8 \[/TEX]
 
0

0onhox_alone0o

Bài 1: Cho các số từ 0 đến 9. Hỏi có thể lập được bao nhiêu số gồm 5 chữ số khác nhau trong đó:
a, Nhất thiết phải có mặt của chữ số 5.
b, Lập một sô có 5 chữ số nhưng nhất thiết phải có mặt hai số là 1 và 5.
c, Lập một số có 5 chữ số nhưng nhất thiết phải có mặt hai số 0 và 1.

Bài 2: Cho các số {0,1,3,4,7}. Hỏi có thể lập được bao nhiêu số gồm 3 chữ số khác nhau mà số này nhỏ hơn 440.

Bài 3: Cho các số từ 0 đến 9. Hỏi có thể lập được bao nhiêu số gồm 5 chữ số khác nhau trong đó số 1 xuất hiện một trong ba vị trí đầu

Các bạn thử làm đi nha.
 
P

per_devil

B1:
a.
*TH1: csố đầu là 5
có 9.8.7.6 số
*TH2: Csố đầu khác 5
có 8.4.8.7.6 số
tổng cộng có 13776 số
b.
*TH1: csố đầu = 1 hoặc 5: có 2.9.8.7.6 số
*TH2: csố đầu khác 1 và 5: 7.5A2.7.6 số
tổng cộng có 11928 số
c.
*TH1: csố đầu = 1: có 4.8.7.6 số
*TH2: csố đầu khác 1: có 8.4A2.7.6 số
tổng cộng có 5376 số.
Onl = đt viết hơi khó. Lúc nào rảnh sẽ edit và làm mấy bài còn lại.
 
H

hamj

Bài 1: Cho các số từ 0 đến 9. Hỏi có thể lập được bao nhiêu số gồm 5 chữ số khác nhau trong đó:
a, Nhất thiết phải có mặt của chữ số 5.
b, Lập một sô có 5 chữ số nhưng nhất thiết phải có mặt hai số là 1 và 5.
c, Lập một số có 5 chữ số nhưng nhất thiết phải có mặt hai số 0 và 1.

Bài 2: Cho các số {0,1,3,4,7}. Hỏi có thể lập được bao nhiêu số gồm 3 chữ số khác nhau mà số này nhỏ hơn 440.

Bài 3: Cho các số từ 0 đến 9. Hỏi có thể lập được bao nhiêu số gồm 5 chữ số khác nhau trong đó số 1 xuất hiện một trong ba vị trí đầu

Các bạn thử làm đi nha.
mình làm b2:
gọi số có 3 chữ số cần tìm là: abc
TH1: a<4
a có 2 cách chọn
b,c có [TEX]A^2_4[/TEX]cách
\Rightarrowcó 24 số
TH2: a=4
a có 1 cách chọn
b có 3 cách chọn
c có 3cách
\Rightarrowcó 9 số
vậy tổng cọng có 33 số
 
0

0onhox_alone0o

B1:
a.
*TH1: csố đầu là 5
có 9.8.7.6 số
*TH2: Csố đầu khác 5
có 8.4.8.7.6 số
tổng cộng có 13776 số
b.
*TH1: csố đầu = 1 hoặc 5: có 2.9.8.7.6 số
*TH2: csố đầu khác 1 và 5: 7.5A2.7.6 số
tổng cộng có 11928 số
c.
*TH1: csố đầu = 1: có 4.8.7.6 số
*TH2: csố đầu khác 1: có 8.4A2.7.6 số
tổng cộng có 5376 số.
Onl = đt viết hơi khó. Lúc nào rảnh sẽ edit và làm mấy bài còn lại.

đúng ùi đó
.............................................................................
 
P

per_devil

B3 nè:
gọi số đó là abcde
*TH1: a=1
có 9A4 số
*TH2: c hoặc b = 1
có 8.2.8A3
nhớ thank nhé :D
 
L

lanthuong12

Bài 1: Cho các số từ 0 đến 9. Hỏi có thể lập được bao nhiêu số gồm 5 chữ số khác nhau trong đó:
a, Nhất thiết phải có mặt của chữ số 5.
b, Lập một sô có 5 chữ số nhưng nhất thiết phải có mặt hai số là 1 và 5.
c, Lập một số có 5 chữ số nhưng nhất thiết phải có mặt hai số 0 và 1.

Bài 2: Cho các số {0,1,3,4,7}. Hỏi có thể lập được bao nhiêu số gồm 3 chữ số khác nhau mà số này nhỏ hơn 440.

Bài 3: Cho các số từ 0 đến 9. Hỏi có thể lập được bao nhiêu số gồm 5 chữ số khác nhau trong đó số 1 xuất hiện một trong ba vị trí đầu

Các bạn thử làm đi nha.


mj`h làm b1
a) xét số có 5 chữ số bkì : abcde
a có 9 cách chọn , bcde có chỉnh hợp chập 4 của 9 cách chọn
=> S= 9.chỉnh hợp chập 4 của 9 =27216

xét số có 5 chữ số mà trong đó ko có mặt chữ số 5: abcde
a có 8 cách chọn, bcde có chỉnh hợp chập 4 của 8 cách chọn
=> S1 = 8.chỉnh hợp chập 4 của 8 cách chọn =13440
=> yêu cầu btoán <=> S2 = S- S1 =13776

b) Có S= 27216

xét số có 5 chữ số ko có mặt chữ số 1 &5: abcde
a có 7 cách chọn, bcde có chỉnh hợp chập 4 của 7 cách chọn
=> S3= 7.chỉnh hợp chập 4 của 7 cách chọn =5880
=> yêu cầu btoán <=> S4 = S-S3 = 21336

c) bạn làm tương tự theo fần bù là ra thuj
:D
 
V

vin_loptin

câu c tốt nhất là làm cách kia, dùng phần bù phải trừ luôn th [tex]a_1[/tex] , nên nó là "hạ sách "
 
P

pr0s409x

mj`h làm b1
a) xét số có 5 chữ số bkì : abcde
a có 9 cách chọn , bcde có chỉnh hợp chập 4 của 9 cách chọn
=> S= 9.chỉnh hợp chập 4 của 9 =27216

xét số có 5 chữ số mà trong đó ko có mặt chữ số 5: abcde
a có 8 cách chọn, bcde có chỉnh hợp chập 4 của 8 cách chọn
=> S1 = 8.chỉnh hợp chập 4 của 8 cách chọn =13440
=> yêu cầu btoán <=> S2 = S- S1 =13776

b) Có S= 27216

xét số có 5 chữ số ko có mặt chữ số 1 &5: abcde
a có 7 cách chọn, bcde có chỉnh hợp chập 4 của 7 cách chọn
=> S3= 7.chỉnh hợp chập 4 của 7 cách chọn =5880
=> yêu cầu btoán <=> S4 = S-S3 = 21336

c) bạn làm tương tự theo fần bù là ra thuj
:D
ui chưa học chỉnh hợp nhìn bó chiếu lun:(........
.....
 
Top Bottom