[toán11]chi minh sai o dau nha mạ ban

P

pesinh321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với 4 chữ số 1; 2; 3; 4 có thể lập được bao nhiêu số có các chữ số phân biệt?
  • 16
  • 24
  • 32
  • 64
ua~ chu cai bai naj lam sao moi dung ha~ may ban lam on chi jum dj mjnh jio caj naj alm/:)
chú ý tiêu đề và vít có dấu nhá bạn;)
 
Last edited by a moderator:
T

tranhoailinh

bài này quá dễ mà ta gọi a1a2a3a4 là số cần tìm vì bài này không cho số 0 nên rất đơn giản
theo yêu cầu mỗi chữ phải khác nhau ta dùng chỉnh hợp 4A4 =4!= 24 or là phân tích thế này
a1 có 4 cách chọn
a2 có 3 cách chọn (vì trong 4 số đã lấy ở a1 1 số rồi)
a3 có 2 cách chọn ( tương tự)
a4 có 1 cách vậy có tất cả 4x3x2x1=24
lưu ý nếu có cho số 0 thì phải chia trường hợp rồi làm phần bù
 
G

giotbuonkhongten

Bài này do người ta chưa cho biết là tìm stn có bao nhiêu chữ số nên mình phải đặt trường hợp.
Số cần lập có 1chữ số:có 4số.
Scl có 2chữ số=> có [tex]A_4^2[/tex] số
Scl có 3chữ số=> có [tex]A_4^3[/tex] số
Scl có 4chữ số=> có 4! số
=>có 64 số.
 
M

mua_lanh_0000

dồng tình với gió buồn ko tên hơn đó :D vì đề đau cso yêu cầu là 4cs đâu?? 64 bạn nhé
 
V

vin_loptin

Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Vì đề cho là "các chữ số phân biệt" nên bài của botvit mới đúng!

Vì em đọc chưa rõ đề nên em mới sai :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

ua~ chu cai bai naj lam sao moi dung ha~ may ban lam on chi jum dj mjnh jio caj naj alm/:)
chú ý tiêu đề và vít có dấu nhá bạn;)

[tex]s=A_4^1+A_4^2+A_4^3+A_4^4[/tex].

:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(

Anh có thể giải thích cách làm của anh ko ạ! Em không hiểu em sai chỗ nào :D

Người ta không biểu em lập mấy số mà . Do đó có 4 khả năng xảy ra :

-Có 1 số :
hoặc
-Có 2 số :
hoặc
-có 3 số :
hoặc
-có 4 số :
 
Last edited by a moderator:
H

hai01635838854

dap an la 64 do ban
nguoi ta chua yeu cau la co may chu so ma
cach lam thy nhu may ban tren la dung roi do
 
C

cuncon0895

mình là học sinh lớp 11 nhé
mình mới hoc xong phần này
phân tích bài toán ne`
sẽ có 4 trường hợp
số có 1 chữ số
2 chữ số
3 chữ số
4 chữ số
vậy kết quả là 64 theo những cách giải đã có ở trên
mình khẳng định đúng
 
C

cuncon0895

cụ thể nè
số có 1 cs là 1, 2, 3 & 4 (4 số)
số có 2 cs "ab" chọn a có 4 cách, chọn b có 3 cách (vì 2 cs khác nhau). vậy có 4 x 3 = 12 số
số có 3 cs "abc" tương tự trên c có 2 cách chọn. vậy có 4 x 3 x 2 = 24
........ 4 ... "abcd".................... d có 1 ............................4 x 3 x 2 x 1 = 24
vậy tổng cộng ta có 4+12+24+24 = 64
cách giải dễ hiểu nhất đấy
 
D

dungpro1311992

bài này quá dễ mà ta gọi a1a2a3a4 là số cần tìm vì bài này không cho số 0 nên rất đơn giản
theo yêu cầu mỗi chữ phải khác nhau ta dùng chỉnh hợp 4A4 =4!= 24 or là phân tích thế này
a1 có 4 cách chọn
a2 có 3 cách chọn (vì trong 4 số đã lấy ở a1 1 số rồi)
a3 có 2 cách chọn ( tương tự)
a4 có 1 cách vậy có tất cả 4x3x2x1=24
lưu ý nếu có cho số 0 thì phải chia trường hợp rồi làm phần bù

các bạn quên mất một điều là đây ko phải chỉ có số có 4 chữ số.Theo minh:
sô chữ số là:
4A4+4A3+4A2+4
 
H

heartrock_159

:-B chào, bài nay ta là như sau dễ hiểu nè:
Có 4 số cho trước, đặt 4 số vào 4 vị trí của số cần tìm có 4!=24 cách, được chưa bạn!
Sr mọi người trả lời nhiều khiến mình rối quá! có 64 cách đúng rồi đó!
Ta chia 4 trường hợp!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom