[Toan11] Cap so nhan

N

nguyenbahiep1

có tất cả là 30 số
số đó chia hết cho 3 nên có công sai là 3
[TEX]u_1 = 12\\u_n = 12 + (n-1).3\\12,15,.....,99[/TEX]

vậy tổng bình quân của các số đó là
[TEX]\frac{12 +99}{2} = 55,5[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

bạn ơi nhưng đáp án ra là số nguyên bạn ak! mình cũng làm ra vậy nhưng sai!

bài này của bạn khác đưa sao biết đáp án của họ là nguyên hay không, chỉ có 1 trường hợp xảy ra mà mình sai đó chính là mỗi số chia hết cho 3 , tức là số có 2 chữ số đó từng số cấu thành nên 2 số đó phải chia hết cho 3

còn nếu không thì đáp án trên không thể sai được, trung bình cộng đâu nhất thiết phải nguyên
 
T

thophi128

bạn ơi nhưng đáp án ra là số nguyên bạn ak! mình cũng làm ra vậy nhưng sai!

Bài của nguyenbahiep1 là đúng rồi đó. Trung bình cộng của các số nguyên có thể nguyên hoặc không. ví dụ trung bình cộng của 2 số tự nhiên liên tiếp chẳng hạn.


bài này của bạn khác đưa sao biết đáp án của họ là nguyên hay không, chỉ có 1 trường hợp xảy ra mà mình sai đó chính là mỗi số chia hết cho 3 , tức là số có 2 chữ số đó từng số cấu thành nên 2 số đó phải chia hết cho 3

còn nếu không thì đáp án trên không thể sai được, trung bình cộng đâu nhất thiết phải nguyên

Làm theo cách của e là đúng đề rồi đó. Cách hiểu thứ 2 của e ko được. Nếu như thế phải dùng từ "chữ số" chứ ko phải "số". Tiếng việt dễ bị nhầm hai cái này. Tiếng anh thì ít bị nhầm hơn vì dùng là "digit" và "number".
 
N

nguyenbahiep1

Bài của nguyenbahiep1 là đúng rồi đó. Trung bình cộng của các số nguyên có thể nguyên hoặc không. ví dụ trung bình cộng của 2 số tự nhiên liên tiếp chẳng hạn.




Làm theo cách của e là đúng đề rồi đó. Cách hiểu thứ 2 của e ko được. Nếu như thế phải dùng từ "chữ số" chứ ko phải "số". Tiếng việt dễ bị nhầm hai cái này. Tiếng anh thì ít bị nhầm hơn vì dùng là "digit" và "number".

cho hỏi bạn thophi sinh năm bao nhiêu nhỉ?????...................................................
 
Top Bottom