[Toan11] Các quy tắc đếm

H

haiyenbk93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với :((
Tính tổng của tất cả các số có 9 chữ số được lập từ {1,2,3,4,5,6,7,8,9} , mà các chữ số phải đôi một khác nhau :-S
Mình hỏi thêm là nếu thêm số 0 vào tập đó, tức là các số có 10 chữ số, thì tính tổng của tất cả các số đó thế nào :-S
PLZ giúp mình naz
 
S

silvery21

Giúp mình bài này với :((
Tính tổng của tất cả các số có 9 chữ số được lập từ {1,2,3,4,5,6,7,8,9} , mà các chữ số phải đôi một khác nhau :-S
PLZ giúp mình naz

đây là cách tính có 5 c/s con` 9 c/s bạn làm ttự

Bài 1.
Có 9.8.7.6.5 số tạo thành
mỗi số có 5 chữ số
nên số chữ số của 9.8.7.6.5 số tạo thành là
(9.8.7.6.5).5 ( chữ số)(*)
trong đó toàn là các chữ số 1,2,3,4,5,6,7,8,9
và mỗi chữ số hoàn toàn có vai trò bình đẳng nên chúng xuất hiện với số lần như nhau
mỗi chữ số từ 1->9 xuất hiện trong (*) là (9.8.7.6.5).5:9=8.7.6.5.5(lần)
mỗi chữ số ứng với 4 vị trí nghìn, trăm, chục đơn vị, mỗi vị trí bình đẳng nên mỗi chữ số từ 1-9 xuất hiện 8.7.6.5.5:4=2.7.6.5.5 lần ở mỗi vị trí nghìn,trăm,chục,đơn vị
Vậy tổng cần tìm là
2.7.6.5.5.(1+2+3+4+5+6+7+8+9).(1000+100+10+1)
 
H

haiyenbk93

mỗi chữ số ứng với 4 vị trí nghìn, trăm, chục đơn vị, mỗi vị trí bình đẳng nên mỗi chữ số từ 1-9 xuất hiện 8.7.6.5.5:4=2.7.6.5.5 lần ở mỗi vị trí nghìn,trăm,chục,đơn vị
MÌnh nghĩ cái này hok đúng, phải chia cho 5 chứ :-? vì có 5 vị trí chứ hok phải 4vị trí
 
P

pig93

bạn lam như sau nhé;
goi số tổng quát;a1a2......a9(1)
rồi tiónh tổng a1+a2+....+a9/mặt #ta co a1a2.....a9=a1*1000000000+a2*100000000+......+a9(2)
tính số lần xuất hiện của các số(3)
tổng =(1)*(2)*(3)
có cách khác nhanh hơn nhwng đây là cách tông quát
 
Top Bottom