[toan11]các bạn ơi giúp tôi môt bài lương giác

T

tjeujusjeuway

noi dung nhu the nay
cosx(bp) + 3cosx(sin2x - 8sinx) = 0

bạn coi lại thử có phải đề ntnay` không?
[TEX]cos^2x + 3cosx(sin2x - 8sinx) = 0[/TEX]
níu không thì chỉnh lại đề nhá!
m chưa giải thử! nhưng bài này bạn đặt nhân tử chung rầu đưa về pt theo tan giải thử!
 
Last edited by a moderator:
T

tranhuukha

Co phai ban muon noi la dua ve tan(x/2) dung ko minh cung thu nhung ra phuong trinh bac 4 lai ko nham dc nghiem ban thu giai giup ninh nhe
 
D

doigiaythuytinh

bạn coi lại thử có phải đề ntnay` không?
[TEX]cos^2x + 3cosx(sin2x - 8sinx) = 0[/TEX]
níu không thì chỉnh lại đề nhá!
m chưa giải thử! nhưng bài này bạn đặt nhân tử chung rầu đưa về pt theo tan giải thử!

[TEX]cos^2x + 3cosx(sin2x - 8sinx) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos x( cos x+6 cosx sinx -24 sin x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cosx=0[/TEX] or [TEX]cosx + 6 cosx.sinx-24 sinx=0[/TEX] (*)

(*) [TEX]cosx + 6 cosx.sinx-24 sinx=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]1+6 sinx -24 tan x=0[/TEX] (chia xuống cho [TEX]cos x[/TEX])
Đặt [TEX]t=tan\frac{x}{2}[/TEX]...<hình như nghiệm lẻ ế:D>
 
Top Bottom