[toán11]các bạn ơi giúp mình vs

S

silvery21

đây là lg hoá nên bạn chỉ cần đặt cosx =t x thuộc...........( khống chế x để đối chiếu cho nhanh)
sau đó giải lg như bt....................
 
6

6789vn

phụ thuộc vào điền kiện nữa nhỉ
rồi đặt x= sin t hay x= cos t j nữa mà
phần này kiến thức mình nắm ko rõ hjx
 
D

doremon.

phương pháp lượng giác hoá
GPT
[tex]32x.( x^2 -1)( 2x^2 -1)^2=1- \frac{1}{x} [/tex] với [tex] x \in \ ( 0;1 )[/tex]
giúp mình với
Vì [tex] x \in \ ( 0;1 )[/tex],đặt x=cost với [TEX]t \in (0;\frac{\pi}{2})[/TEX]
\Rightarrow[TEX]32cos^2t(cos^2t-1)(2cos^2t-1)=cost-1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]-32cos^2tsin^2tcos^22t=cost-1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos8t=cost[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{t=\frac{k2\pi}{7}}\\{x= \frac{k2\pi}{9} [/TEX], [TEX]k \in Z[/TEX]
lại có [TEX]t \in (0;\frac{\pi}{2})[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\left[\begin{t=\frac{2\pi}{9}}\\{t = \frac{4\pi}{9}}\\{t=\frac{2\pi}{7}}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x \in {cos(\frac{2\pi}{9});cos( \frac{4\pi}{9});cos(\frac{2\pi}{7})}[/TEX]
 
Top Bottom