[Toán11]Các bạn cho mình hỏi về 1 định lí!

L

longtt1992

Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Find my way
O

ot_tieu

trong hình không gian người ta dùng định lí này nhiều lắm mà
cái này không phải chứng minh lại đâu mình thấy thầy giáo mình bảo vậy ko bít thầy giáo bạn thế nào tuỳ từng người mà
 
C

catinh_cute

đúng đó định lí đó được dùng luon ma
thay giáo mình cũng nói thé
bạn có the diẽn giai no ra khi su dung
CHUC BAN LAM BAI TOT!@
 
L

longtt1992

Không phải thế mình hỏi trợ giúp toán học trên diễn đàn thì bảo là phải chứng minh khi làm bài tập. Chả biết thế nào nữa các bạn cho í kiến tiếp đi.
 
B

boybuidoi147

1/Cho hình chóp S.ABCD, có đáy ABCD là hình bình hành.Gọi E là trung điểm của SA, F là điểm trên cạnh SB sao cho FB/FS=1/4

a) Dựng thiết diện của hình chóp cắt bởi mp (CEF)

b) Gọi M là giao điểm của mp (CEF) với cạnh SD.Tính tỷ số MS/MD

2/Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có cạnh đáy AB=a, Chiều cao SH=h , mp (P) là mp di qua AC và vuông góc với ,p (SAB).Hãy dựng và tính diện tích thiết diện tạo bởi hình chóp và mp (P).

MẤY BÀI NÀY THÌ CÓ THỂ ÁP DỤNG ĐƯỢC ĐỊNH LÍ MÊ-LÊ-LA-UÝT ĐƯỢC NÈ :D
 
O

oack

Theo tớ thì định lí thì mình sẽ đc áp dụng luôn ko cần fair chứng minh :D mà tớ bây h chưa nhớ d/li nào nè :p tớ có học thuộc bao h đâu :p bạn thử post 1 định lí lên để tớ xem có phải c/m ko nhé ( chỉ là 1 VD thôi):khi (75)::khi (2):
 
L

lumap

bạn có thể viết định lý đó ra dc ko thực sự mình cũng chẳng nhớ cái định lý Menelaus đó ra làm sao nữa bạn nhắc lại giùm mình nha:):):)
 
Z

zero_flyer

định lý này học hồi lớp 8, nhưng chỉ giống như là làm bài tập thôi, nó với cả định lý xê va nữa. Chưa học hình không gian nhưng thầy bảo phải chứng minh
 
T

trueblue13

những bài nào mah đề bài cho khá nhiều trung điểm hoặc các tỉ lệ thì phải nghĩ ngay đến Talét hoặc Menelaus để CM !
 
X

xilaxilo

định lí Menelaus:

đường thẳng d cắt tam giác ABC trên các cạnh AB, BC. CA lần lượt 3 điểm M,P,N ta có

[TEX]\frac{AM}{MB} \frac{BP}{PC} \frac{CN}{NA} = 1[/TEX]
 
0

0975606785

cô tớ bảo phải chứng minh định lý Mê-nê-la-uyt trước khi làm bài tập nó cũng chỉ mất mấy dòng thôi mà.
định lý này là xét cát tuyến DEF của tam giác ABC
ta có
(DA/DB)x(FB/FC)x(EC/EA)=1
 
M

matrungduc10c2

Thầy mình có bửa dạy cho mình cái định lý này rùi (nói thật,định lý này mình hem hiểu gì cho lắm ^^!).Mình thấy thầy chứng minh bằng cách lập tỉ số giữa các cạnh với nhau ,hình như là hình bình hành hay gì đó. Mình thấy ng` ta xài cái này bằng cách lập tỉ số các cạnh rùi nhân lại với nhau và kết quả đều ra là 1 hết...
 
K

kulli

thay to bao tat ca cac dinh li da hoc trong chuong trinh SGK la dc dung tat ma con dinh li nao khac muon dung phai chung minh maaaa
 
K

kulli

thay to bao tat ca cac dinh li da hoc trong chuong trinh SGK la dc dung tat ma con dinh li nao khac muon dung phai chung minh maaaa Ah the cai Dinh li do nhu the nao cac ban oi co the cho minh biet kooo lam on di maa
 
Top Bottom