[toán11]các bai toan nhị thứ khó....

T

toletbygonebebygone

câu 1 : số hạng tổng quát sẽ là C[tex]{n\choose 10}[/tex]*(x^2)^(10-n)*(1/x)^n
đễ số hạng ố hok chứa x thì 20-2n=n vậy n=20/3
vậy số hạng hok chứa x là C[tex]{20/3\choose 10}[/tex]

câu 2 : số hạng tổng quát sẽ là C[tex]{n\choose 10}[/tex]*(x^2)^(10-n)*(2x)^n
vậy số hạng chứa x^16 thì (x^2)^(10-n)*(2x)^n phải có chứa X^16 tức là 20-2n+n=16 suy ra n=4
vậy số hạng này là C[tex]{4\choose 10}[/tex]*(x^2)^6*(2x)^4 =3360
 
Last edited by a moderator:
J

jungyuri

1/ số hạng tổng quát:
[TEX]C_10^k x^(20-3k) TEX] vì không phụ thuộc vào x nên:\Rightarrow 20-3k=0\Rightarrowk=20/3\Rightarrow số hạng cần tìm là: [TEX]C_1_0 ^k[/TEX] với k=20/3
2/ số hạng tổng quát:
[TEX]C_1_0^k .2^k[/TEX].x^(20-k)
vì không phụ thuộc vào x nên \Rightarrow 20-k=0\Rightarrowk\Rightarrowsố hạng tổng quàt cần tìm.
 
Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

Bài 1 thì giải thế! nhưg ra k lẻ thì loại chứ nhỉ
Bài 2 thì
[TEX]C_{10}^ k .x^{20-2k}. (-2)^k.x^k[/TEX].
.........[TEX]x^{16}[/TEX] nên
[TEX]20-2k+k=16[/TEX]
\Leftrightarrow k=4
=> hệ số
[TEX]C_{10}^4(-2)^4[/TEX]
;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom