[toán11]bao cho minh voi cac ban oi

D

ducmanh712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỏi từ 10 chữ số 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9 có thể lập thành bao nhiêu số gồm 6 chữ số khác nhau sao cho trong các số đó có mặt chữ số 0 và 1.
  • 42
  • 420
  • 4200
  • 42000
cac ban oi bao cho minhc cai bai nay cai kho wa dj mat nhin mai ma chang hieu dc ban chat cua? cai bai` nay`
 
K

kieumy93

mình thấy bài này cugx đơn giản thui mà
b1: chọn vị trí đặtk số 0 n1=5
b2: chọn vị trí đặt số 1 n2=5
b3: chọn vị trí đặt 8 số còn lại vào 4 vị trí còn lại n3= 8*7*6*5
KQ: n1*n2*n3= 5*5*8*7*6*5= 42000
mình làm vậy có j góp ý nha ^_^
 
Last edited by a moderator:
S

sunhieu

nói như bạn thì mình cũng nói được, bạn hãy chỉ ra cách làm của bạn coi (chi tiết nha)!
 
P

phuthanhdl0406

bài này dùng phần bù là ra à.
gọi abcdef là số cần tìm
tất cả các số có 6 chữ số khác nhau có thể lập ra là
a có 9 cách chọn
b có 9 cách chọn
c có 8 cách chọn
d có 7 cách chọn
e có 6 cách chọn
f có 5 cách chọn
vậy có là 136080 số
số các số ko chứa 0 và 1 khác nhau là các chỉnh hợp chập 6 của 8
vậy có là 20160 số
vậy các số chứa 0 và 1 là 136080-20160=115920 số.
oác oác ! Sao mà nhiều zdữ trời . ko biết đúng hok :D
 
Last edited by a moderator:
T

trinhchithanh_1689

Hướng dẫn

Gọi chữ số cần tìm là abcdef (đk thì bạn tự đặt nhé!).
TH1:a=1. Có 5cách đặt chữ số 0 vào 5 vị trí.
Cách đặt các chữ số còn lại vào 4vị trí là 1chỉnh hợp chập 4 của 8phần tử.
==>TH này có 8400 số cần tìm.
TH2:a khác 1. Có 8cách chọn chữ số a.
Cách đặt 2số 0,1 vào 2vị trí trong 5 vị trí là 1chỉnh hợp chập 2 của 5phần tử.
Cách chọn 3chữ sô trong 7 chữ số còn lại vào 3vi trí là 1chỉnh hợp chập 3của 7phần tử.
==>TH này có 33600 số cần tìm.
========> vậy có 42000 số cần lập thoả mãn yêu cầu bài toán.
 
P

phuong10a3

minh nghi la dung to hop hay qui tac nhan thi cung the
vi ban chat cua to hop chinh hop thi cung tu quy tac nhan ma ra thoi
neu muon dung chinh hop thi bai tren: viec lay ra 4 so trong tap 8 so( khac 0, 1) chinh la chinh hop chap 4 cua 8.
chi co the thui
 
O

onsoo

có 42000 số. ta thành lập dãy abcdef. Vì trong dãy có mặt 0, 1 thì 0 có 5 vị trí ( trừ vị trí a), số 1 có 5 vị trí trừ vị trí của số 0. Khi đó 4 số còn lại có [tex] A_8^4[/tex] cách chọn ( vì chọn 4 số có thứ tự trong đôi 1 khác nhau trong 8 số). Theo quy tắc nhân ta có : 5.5. [tex] A_8^4[/tex] = 42000 số.
 
C

conguy95

bài này theo tôi nên làm như sau đầu tiên mình lấy 2 vị trí trong 6 vị trí để đặc hai số là 0 và 1 .Tiếp đến mình lấy 4 số trong 8 số còn lại đặc vào 4 vị trí còn lại .Sau đó trừ các trường hợp có số không đứng đầu
nên mình có kết quả sau :C26 NHÂN 2NHÂN VỚI C82 - 5 NHAN C84 NHAN 4 GIAI THỪA
 
Y

your_ever

mình nghĩ bài này làm theo cách cua onsoo thì hợp lí hơn

Chữ số 0 có 5 cách chọn vị trí ( trừ đi chữ số đàu tiên). Chữ số 1 có 5 cách chọn vị trí ( trừ đi 1 vị trí đã chọn chochữ số 0).

4 chữ số còn lai được chọn trong 8 chữ số khác nhau còn lai ( trừ đi chữ số 0 và chữ số 1) nên có chỉnh hợp chập 4 của 8

--> có 4200 số
 
Top Bottom