[toán11]Bài toán về tổ hợp!!!!!! Các pro giúp mình với

M

matrungduc10c2

Hì...hì...! Bài này có phải đề là : (mình hok biết cách gõ công thức,bạn thông cảm nha...:) ).
[Tổ hợp chập 3 của n ] chia 2 = [Tổ hợp chập 2 của n] chia 3 ........đúng ko bạn ? :-/
Điều kiện : n>=3,n thuộc N.
<=> [n! chia cho 3!x(n-3)!]/2 = [n! chia cho 2!x (n-2)!]/3
<=>[n(n-1)(n-2)]/12 = [n(n-1)]/6
<=>[ n(n-1)(n-2)-2n(n-1)]/12 = 0
<=>(n-1)[n(n-2)-2n]=0
<=>n=1 (loại) hoặc n=4 (nhận)
 
B

blueangel_9x

đk: x\geq3

[TEX]\frac{n!}{3!(n-3)!}\frac{1}{2}=\frac{n!}{2!(n-2)!}\frac{1}{3}[/TEX]\Leftrightarrow
[TEX]\frac{(n-2)!}{(n-3)!}=\frac{3!}{3}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]n-2=2[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]n=4[/TEX] (thoả mãn)
Vậy n=4
 
B

blueangel_9x

chết thật thiếu mất cái đk n thuộc N ( sơ suất quá)............................
 
Top Bottom