[Toán11]Bài toán tạo số

H

haanh_0222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em vài bài sau:

1. Có bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số sao cho không có chữ số nào lặp lại 3 lần ?

2. Có thể lập bao nhiêu số từ các số 0,1,....6 .Trong đó 1 và 6 đều có mặt 2 lần còn các số khác có mặt 1 lần ?

3. Từ các số 1,2....6 lập tất cả các số có 6 chữ số khác nhau .Hỏi trong các số đó có bao nhiêu số mà số 1 và 6 khôngđứng cạnh nhau ?
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

có 9.10.10.10 số có 4 chữ số nè:
xét số aaa: 9 cách chọn a nếu a ở đầu. chữ số b có 3 chỗ xắp xếp là hàng trăm, hàng chục, hàng đơn vị. Mỗi vị trí lại có 10 cách chọn b nên có tất cả 9.10.3=270 số
xét số aaa với b đứng đầu. có 9 cách chọn b, 10 cách chọn a nên có 90 số
kq là 9.10.10.10-90-270=8640
do đề hok nói là các chữ số b khác a nên kết quả như thế này. có thể hiểu là số có dạng aaaa cũng bị loại
 
Q

quynhdihoc

có 9.10.10.10 số có 4 chữ số nè:
xét số aaa: 9 cách chọn a nếu a ở đầu. chữ số b có 3 chỗ xắp xếp là hàng trăm, hàng chục, hàng đơn vị. Mỗi vị trí lại có 10 cách chọn b nên có tất cả 9.10.3=270 số
xét số aaa với b đứng đầu. có 9 cách chọn b, 10 cách chọn a nên có 90 số
kq là 9.10.10.10-90-270=8640
do đề hok nói là các chữ số b khác a nên kết quả như thế này. có thể hiểu là số có dạng aaaa cũng bị loại

ô thế bài mình sai chỗ nào nhỉ, hay thiếu ở đâu vậy zero_flyer
 
Z

zero_flyer

đề câu 1 hok nói các chữ số khác nhau, có thể Q nhầm chỗ đó, kiểm tra lại đi, mà làm dài thế đọc tắt thở đó
 
Z

zero_flyer

bài 3
số các số có 6 chữ số là 6!
mình cần tìm số các số mà chữ số 1,6 đứng cạnh nhau
đặt 16=e. số bây giờ là abcde=>5! số
trường hợp 61 cũng có 5! số nữa
kq= 6!-2.5!
 
Top Bottom