[Toán11]Bài toán hay nè !

V

vjcspy

Last edited by a moderator:
T

trueblue13

tổng các chữ số có thể là 9 19 29 ! Màh bài này phải mò các chữ số tham gia à , nhiều lắm !
 
V

vjcspy

Sao không thấy bạn nào làm à. Cố gắng lên sem nào ! Tui cũng đang làm, nếu không ai làm được thì tui post bài giải lên cho.
 
T

thedayyoudie

re: biển số xe tận cùng bằng 9

ABCD biển số xe
tận cùng bằng 9 => D=9
A={0,1,2,3,4,5,6,7,8,9} có 9 cách
B={0,1,2,3,4,5,6,7,8,9} có 10 cách
C={0,1,2,3,4,5,6,7,8,9} có 10 cách
vậy có 10*10*10=1000 biển số tận cùng là 9
 
N

ngnam87

ABCD biển số xe
tận cùng bằng 9 => D=9
A={0,1,2,3,4,5,6,7,8,9} có 9 cách
B={0,1,2,3,4,5,6,7,8,9} có 10 cách
C={0,1,2,3,4,5,6,7,8,9} có 10 cách
vậy có 10*10*10=1000 biển số tận cùng là 9
Bài của bạn có phần đúng đó
nếu ta đã chọn đc 3 số đầu là 1000 cách thì số sau cùng chỉ có 1 cách chọn để A+B+C=9
==> Đ/S: 1000 :D
 
N

nh0cty

chài bài nài cũng tàm tạm mà
ta có : A B C D
A+B+C=D=9
->D có 1 cách chọn
ta dùng 3
A =504 cách
9

=> có 504 ( 504.1) hay 505 (504+1):confused: đúng hem ta
 
N

ngoc_minh143

chài bài nài cũng tàm tạm mà
ta có : A B C D
A+B+C=D=9
->D có 1 cách chọn
ta dùng 3
A =504 cách
9

=> có 504 ( 504.1) hay 505 (504+1):confused: đúng hem ta
A: có 8 số để chọn
B: có 9 số để chọn
C: còn 7 số để chọn
=> 8x9x7= 504 cách chọn :D
nhưng để bài thiếu là đấy là các số khác nhau hay có thể giống nhau. bài giải trên là cho 4 số khác nhau
 
Last edited by a moderator:
C

caunhocdeptrai

Trời ơi ai giúp giải bài này với [thời hạn 1 tuần]:
CM 2< (1+1/n)^n < 3 với mọi n >= 3
Nhanh lên với!!!!!!
 
M

mcdat

Mọi người thử làm bài này nhé !
Biển số xe có phần số gồm 1 dãy có 4 chữ số từ 0 -> 9. Hỏi có tất cả bao nhiêu dãy số như vậy mà tổng các chữ số của dãy là một số có tận cùng = 9.

Gọi phần số là: [TEX]ABCD \ ( 0 \leq A, \ B, \ C, \ D \leq 9 )[/TEX] (*)

Theo đề bài ta có:
[TEX]\left[\begin{ A + B+C+D=9 \ (1)} \\ {A+B+C+D=19 \ (2)} \\ {A+B+C+D=29 \ (3)} [/TEX]
Ta sẽ tìm xem các PT (1), (2), (3) có bao nhiêu nghiệm tự nhiên thoả mãn (*). Khi đó số cách cần tìm chính là tổng của tổng số nghiệm (1), (2), (3).

Mình chỉ nghĩ được tới đây thôi. Để tìm được đáp án thì phải tốn tới cả 2 tờ giấy Bãi Bằng cũng nên :(:(
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Trời ơi ai giúp giải bài này với [thời hạn 1 tuần]:
CM 2< (1+1/n)^n < 3 với mọi n >= 3
Nhanh lên với!!!!!!

[TEX]A=\(1+\frac{1}{n}\)^n=\sum_{k=0}^n C_n^k\(\frac{1}{n}\)^k[/TEX]
[TEX]=1+C_n^1.\frac{1}{n}+C_n^2.\frac{1}{n^2}+...+C_n^{n-1}.\frac{1}{n^{n-1}}+\frac{1}{n^n}[/TEX]
[TEX]=1+n.\frac{1}{n}+\frac{n(n-1).1}{2!n^2}+...+\frac{n(n-1)(n-1)..2.1}{(n-1)!n^{n-1}}+\frac{n(n-1)(n-2)...2.1.1}{n!n^n}[/TEX]
[TEX]=2+\frac{1}{2!}\(1-\frac{1}{n}\)+\frac{1}{3!}\(1-\frac{1}{n}\)\(1-\frac{2}{n}\)+...+\frac{1}{n!}\(1-\frac{1}{n}\)...\(1-\frac{n-1}{n}\)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2<A<2+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{(n-1)n[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2<A<2 +\(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)+...\(\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n}\)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2<A<3(dpcm)[/TEX]
-----------------------------------------------
khanhsy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom