[Toán11]Bài tổ hợp tổng quát

M

mcdat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một giá sách có n môn là [TEX]X_1, X_2, ..., X_n[/TEX], trong đó:
Môn [TEX]X_1[/TEX] có [TEX]a_1[/TEX] quyển
Môn [TEX]X_2[/TEX] có [TEX]a_2[/TEX] quyển
.......................................................................
Môn [TEX]X_n[/TEX] có [TEX]a_n[/TEX] quyển
CMR: Số cách để lấy ra mà mỗi lần lấy có đủ n môn là: [TEX]\prod_{i=1}^{n}{2^{a_i}-1}[/TEX]

********************************************************************
%%-%%-CÙNG CHIA SẺ***CÙNG CHUNG VUI%%-%%-
*****PLEASE PRESS THANKYOU*****
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

Trên một giá sách có n môn là [TEX]X_1, X_2, ..., X_n[/TEX], trong đó:
Môn [TEX]X_1[/TEX] có [TEX]a_1[/TEX] quyển
Môn [TEX]X_2[/TEX] có [TEX]a_2[/TEX] quyển
.......................................................................
Môn [TEX]X_n[/TEX] có [TEX]a_n[/TEX] quyển
CMR: Số cách để lấy ra mà mỗi lần lấy có đủ n môn là: [TEX]\prod_{i=1}^{n}{2^{a_i}-1}[/TEX]

********************************************************************
%%-%%-CÙNG CHIA SẺ***CÙNG CHUNG VUI%%-%%-
*****PLEASE PRESS THANKYOU*****

nói thật là tớ ko hỉu cái chỗ pi ấy. bạn viết kiểu thủ công được ko? :|:|:|
 
X

xilaxilo

tớ làm dc oy nè :D:D:D
số cách lấy môn X1 là [TEX] C_{a_1}^1 + C_{a_1}^2 + ...+ C_{a_1}^n = 2^{a_1} - C_{a_1}^0[/TEX]
tương tợ như thế với các môn X2, X3, ..., Xn
sau đó dùng quy tắc nhân là ra
ok? đúng mà :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom