[toán11]bài tập về nhị thức newton

H

hoahuongduong93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào làm giúp mình bài này nha:
1. cho khai triển:
[TEX](x+2)^n[/TEX]
tìm n để số hạng thứ 11 có hệ số lớn nhất
2. cho khai triển:
[TEX](1/3 +2/3)^8[/TEX]
tìm số hạng có giá trị lớn nhất của khai triển

chú ý: là sẽ có thank
 
H

haiyenbk93

[TEX](x+2)^n = \sum_{k=0}^n C_{n}^k.x^{n-k}.2^k[/TEX]
Hệ số của Hạng tử thứ 11 là
[TEX]C_{n}^10.2^10[/TEX]
Yêu cầu bài toán => Giải hệ


[TEX]\left\{ \begin{array}{l} C_{n}^10.2^10 > C_{n}^11.2^11 \\ C_{n}^10.2^10 > C_{n}^9.2^9\end{array} \right[/TEX]
Kết quả n=15
Tks đi ;;)
Ôi, gõ có tí mà mò tex từng chút một, hix,
 
H

haiyenbk93

t ko hiểu cậu làm như nào. gõ lại đi nha. hình như ko đúng thì phải đang là 11 nhảy sang 0 luôn là sao. hix
t sẽ thank cho c, nếu c xem lại nha
Tớ không sai :)) số hạng thứ 11 ứng với k =10 , cái kia là tổ hợp chập 10 của n nhân với 2 mũ 10, k hiểu sao gõ toàn ra thế
@: được tks cũng khó thế:p
 
H

hoahuongduong93

bạn nào làm đc bài 2 cho mình hỏi vvs.
ah cái đề này chăk chắn đúng nha. đừng bảo là sai đề đó
sẽ có thank cho bạn nào làm đc bài nha
 
J

jenifer71192

[TEX]\sum\limits_{k=0}^{n] C_{8}^k.(1/3)^{8-k}.(2/3)^k[/TEX]
[TEX]C_8^k.(1/3)^{8-k}.(2/3)^k>=C_8^{k+1}.(1/3)^{7-k}.(2/3)^{k+1}[/TEX]
[TEX]C_8^k.(1/3)^{8-k}.(2/3)^k>=C_8{k-1}.(1/3)^{9-k}.(2/3)^{k-1}[/TEX]
giải hệ===>>>>k=5;6
số có gtln[TEX] C_8^{5}.(1/3)^{3}.(1/3)^{5}[/TEX]=1792/6561
 
Last edited by a moderator:
D

dungpro1311992

ai muốn hỏi toán có thể pm minh nick chat :dungnguyenxuan66@yahoo.com
thanks ai pm nhớ ghi là hỏi toán!:p
 
Top Bottom