[toán11]bài tập "hoán vị chỉnh hợp tổ hợp" naz

B

bobo_ngocxit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hjk các pak ui! giúp e vs
bài 1: Với 6 chữ số 1,2,3,4,5,6 có thể lập được bao nhiêu số có 4 chữ số đôi một khác nhau > 3000.
Bài 2: Với các chữ số 0,1,2,3,4,5, có thể lập được bao nhiêu số
a)số lẽ có 4 chữ số khác nhau
b)số chẵn có 4 chữ số khác nhau.

Giải nhanh giúp e các pak nhá! thanks trước naz;)
 
A

arsenal_phaothu

2 bài này dẽ thui mà....
B1 :gọi số cần lập là abcd...
a có 4 cách chọn (còn 5 số)
b có 5 cách chọn (còn 4 số)
c có 4..................(...3.....)
d có 3.................(.....2....)
=>có tổng cộng : 4. 5.4.3 =240 ( số)
B2:
a.,..gọi số đó là abcd
d có 3 cách chọn (1,3,5,)
a có 4 cách chọn
b có 4 cách chọn (còn 3 số)
c có 3 cách chọn
=> tổng số số : 3.4.3.4=144 (số)
còn câu b tương tự
 
N

niemtin_267193

Hjk các pak ui! giúp e vs
bài 1: Với 6 chữ số 1,2,3,4,5,6 có thể lập được bao nhiêu số có 4 chữ số đôi một khác nhau > 3000.
Bài 2: Với các chữ số 0,1,2,3,4,5, có thể lập được bao nhiêu số
a)số lẽ có 4 chữ số khác nhau
b)số chẵn có 4 chữ số khác nhau.

Giải nhanh giúp e các pak nhá! thanks trước naz;)


1)
gọi số cần tìm là :
abcd
chọn số vào vị trí a: có 3 cách chọn (chữ số hàng nghìn phải >3)
chọn số vào vị trí b: có 5 cách chọn
chọn số vào vị trí c: có 4 cách chọn
chọn số vào vị trí d: có 3 cách chọn
áp dụng quy tắc nhân ta có: 3.5.4.3=...(cách chọn)
 
N

niemtin_267193

Hjk các pak ui! giúp e vs
bài 1: Với 6 chữ số 1,2,3,4,5,6 có thể lập được bao nhiêu số có 4 chữ số đôi một khác nhau > 3000.
Bài 2: Với các chữ số 0,1,2,3,4,5, có thể lập được bao nhiêu số
a)số lẽ có 4 chữ số khác nhau
b)số chẵn có 4 chữ số khác nhau.

Giải nhanh giúp e các pak nhá! thanks trước naz;)
2)
a) gọi số cần tìm là:
abcd
chọn số vào vị trí a: có 4 cách chọn
chọn số vào vị trí b: có 4 cách chọn
chọn số vào vị trí c: có 3 cách chọn
chọn số vào vị trí d: có 3 cách chọn (1,3,5)
áp dụng quy tắc nhân ta có: 5.5.4.3=...(cách chọn)

b) gọi số cần tìm là:
abcd
chọn số vào vị trí a: có 4 cách chọn
chọn số vào vị trí b: có 4 cách chọn
chọn số vào vị trí c: có 3 cách chọn
chọn số vào vị trí d: có 3 cách chọn (0,2,4)
tt
 
Last edited by a moderator:
K

keosuabeo_93

2)
a) gọi số cần tìm là:
abcd
chọn số vào vị trí a: có 5 cách chọn
chọn số vào vị trí b: có 5 cách chọn
chọn số vào vị trí c: có 4 cách chọn
chọn số vào vị trí d: có 3 cách chọn (1,3,5)
áp dụng quy tắc nhân ta có: 5.5.4.3=...(cách chọn)

b) gọi số cần tìm là:
abcd
chọn số vào vị trí a: có 5 cách chọn
chọn số vào vị trí b: có 5 cách chọn
chọn số vào vị trí c: có 4 cách chọn
chọn số vào vị trí d: có 3 cách chọn (0,2,4)
tt
bạn làm sai rồi,phải làm như bạn arsenal_phaothu mới đúng ....................
 
H

huutrang93



1)
gọi số cần tìm là :
abcd
chọn số vào vị trí a: có 3 cách chọn (chữ số hàng nghìn phải >3)
chọn số vào vị trí b: có 5 cách chọn
chọn số vào vị trí c: có 4 cách chọn
chọn số vào vị trí d: có 3 cách chọn
áp dụng quy tắc nhân ta có: 3.5.4.3=...(cách chọn)

Hình như bạn thiếu trường hợp
Xét a=3 thì b có 5 cách chọn, c có 4 cách chọn, d có 3 cách chọn
có 3.5.4.3+1.5.4.3= ... (cách chọn)
 
C

conech123

2 bài này dẽ thui mà....
B2:
a.,..gọi số đó là abcd
d có 3 cách chọn (1,3,5,)
a có 4 cách chọn
b có 4 cách chọn (còn 3 số)
c có 3 cách chọn
=> tổng số số : 3.4.3.4=144 (số)
còn câu b tương tự

bài này phải làm phần bù do trong đề bài cho các giá trị có số 0 , các số bắt đầu = 0 là ko hợp lệ .
--> chia 2 TH rồi trừ đi
TH1 : a1 tùy ý ...
TH2 : a1 = 0 ...
 
B

bobo_ngocxit

bài 2 tớ ra 144 rui' nhưng kon' bài 1 myh cũng ra 240. nhưng mình chia ra 2 trường hợp. th1 mình tìm số có 4 chữ số đôi một khác nhau (và đc 360)
th2 mình tìm số có 4 chữ số đôi một khác nhau và <3000 (và đc 120)
sau đó lấy 360 - 120 =240 là số có 4 chữ số đôi 1 khak nhau và >3000
lem zj đc hem ta?
 
B

baonhiatd

toan 11

1 lớp có 40 học sinh trong đó có 1 em tên Quan, 1 em tên Tài. chọn ra 1 tổ đi công tác mùa hè xanh gồm 5 em. hỏi số cách chọn biết Quan và Tài không đi chung.
 
T

thanhtruc3101

1 lớp có 40 học sinh trong đó có 1 em tên Quan, 1 em tên Tài. chọn ra 1 tổ đi công tác mùa hè xanh gồm 5 em. hỏi số cách chọn biết Quan và Tài không đi chung.

số cak chọn 5 ng trong 40 ng là: [TEX]C^5_{40}[/TEX]
số cak chọn 5 ng có cả quan và tài cùng đi là: [TEX]C^3_{38}[/TEX]
số cak chọn quan và tài ko đi chung là:[TEX] C^5_{40} - C^3_{38}[/TEX]=78910344 cách
 
Top Bottom