[Toán11]Ai Giúp Em Mấy Bài Tập Khó về Tổ Hợp và Xác Xuất này nha!^^

S

satthunvc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong hộp có 18 viên bi trong đó có 8 bi xanh ,6 bi trắng,4 bi đỏ. Chọn ngẫu nhiên 5 viên bi.Có bao nhiêu cách chọn biết:
a) Các viên được chọn không phân biệt màu sắc ?
b) 5 viên bi được chọn có cùng màu ?
c) Có 2 bi xanh,2 bi trắng,1 bi đỏ ?
d) Có ít nhất 3 bi màu đỏ?
2. Từ các số tự nhiên 0,1,2,3,4,5,7,9 lập tất cả các số tự nhiên có 4 chữ số
a) Có bao nhiêu số được tạo thành ?
b) Có bao nhiêu số chẵn, số lẻ?
c) Có bao nhiêu số chia hết cho 5, các chữ số khác nhau?
d) Có bao nhiêu số < 5000,các chữ số khác nhau ?
3. Có 3 bi đen,4 bi đỏ,5 bi xanh,6 bi xanh có bao nhiêu cách xếp các bi thành một dãy sao cho
a) Xếp bất kì vị trí nào cũng được ?
b) Các bi cùng màu đứng cạnh nhau?
c) Chỉ có bi xanh và bi vàng đứng cạnh nhau?


4.Sắp xếp 6 nam ,4 nữ ,vào 1 dãy ghế . Có bao nhiêu cách xếp chỗ ngồi sao cho:
a)Nam ngồi kề nhau. nữ ngồi kề nhau?
b) Chỉ có nữ ngồi kề nhau ?
5.Từ một bộ bài 52 lá, rút ngẫu nhiên 1 lá. Tính xác xuất để lá bài rút được là:
a) Lá cơ ?
b) Lá hình?
6.Gieo hai đồng xu cân đối và đồng chất. Tính xác suất để:
a.Hai mặt xuất hiện giống nhau?
b.Đồng xu thứ hai hiện mặt sấp?
7.Gieo hai con súc sắc cân đối và đồng chất. Tính xác xuất để:
a. Mặt 3 chấm xuất hiện ít nhất một lần ?
b.Tổng các chấm trên hai mặt con súc sắc là một số nguyên tố?
8.Một túi 6 viên bi đỏ và 3 viên bi xanh, lấy ngẫu nhiên 3 viên bi. Tính xác xuất để có nhiều nhất là 1 viên bi xanh ?

9.Một túi có 6 viên bi trắng ,5 viên bi đen và 4 viên bi đỏ, lấy ngẫu nhiên 3 viên bi.Tính xác suất để trong 3 viên bi lấy được có 2 viên bi cùng màu?
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

lạy chúa

lại sang box toán oy

chỉ làm bài 1 thui vậy :D:D:D

a/ chọn 5 viên bất kì [TEX]C_{18}^5[/TEX]

b/ chọn 5 viên cùng màu [TEX]C_8^5+C_6^5[/TEX]

c/ chọn 5 viên mà có ít nhất 3 viên đỏ [TEX]C_3^4C_{15}^2[/TEX]

oh men
 
O

oack

lạy maria ^^ sao post hiều thế này :( nhìn mà choáng :D
làm bài cuối cho Oack ^^
khả năng lấy 3 viên từ 3 túi là [TEX]C^3_{15}[/TEX]
x/s lấy đc 2 viên màu trắng là [TEX]\frac{C^2_6.9}{C^3_{15}}[/TEX]
x/s lấy đc 2 viên bi đen là [TEX]\frac{C^2_5.10}{C^3_{15}}[/TEX]
x/s lấy đc 2 viên bi đỏ là[TEX] \frac{C^2_4.11}{C^3_{15}}[/TEX]
3 biến cố xung khắc ---> x/s cần tìm [TEX]= \frac{C^2_6.9}{C^3_{15}} + \frac{C^2_5.10}{C^3_{15}} + \frac{C^2_4.11}{C^3_{15}} = \frac{43}{65}[/TEX]
:)&gt;-:)&gt;- lần sau post từng bài 1 nha bạn ^^
 
Last edited by a moderator:
N

ngoisaonhoxinh

làm bài đầu và cuối rùi vậy h làm bài giữa
khả năng rút 1 trong 52 lá bài là [tex]C_{52}^{1}[/tex]
a.mỗi bộ bài có 13 lá cơ là 13
vậy sx rút được lá cơ là 13/52
b.tương tự
 
X

xilaxilo

hok ai giúp bạn ý hết ah?

mà công nhận bạn post 1 lúc nhìu bài wa >>> nan

bài 2:

a/ [TEX]7.8^3[/TEX]

b/ số chẵn thì chữ số cuối có thể là 0,2,4 sau khi chọn chữ số cuối thì quay lại chọn chữ số đầu. xét TH chữ số cuối =0 và chữ số cuối # 0 oy cộng 2 kq của 2 TH đó lại

số lẻ làm tương tự nhưng dễ hơn vì ko phải xét TH số 0 mà loại bỏ dc lun

c/ số chia hết cho 5 thì tận cùng là 0 hoặc 5 >>> xét 2TH oy cộng vào

d/ số <5000 mà chữ số # nhau thì

có 4 cách chọn a
7 cách chọn b
6 cách c
5 cách d
tổng lại có 4.5.6.7 số
 
X

xilaxilo

làm bài 8 cho có tính đối xứng :D:D:D

bài 8: có 2 TH thoả mãn đầu bài là: ko có bi xanh và có 1 bi xanh

ko gian mẫu: [TEX]C_3^1C_6^2+C_3^0C_6^3[/TEX]

vậy sác xuất là [TEX]\frac{C_3^1C_6^2+C_3^0C_6^3}{C_6^3}[/TEX]
 
N

ngoisaonhoxinh

1. Trong hộp có 18 viên bi trong đó có 8 bi xanh ,6 bi trắng,4 bi đỏ. Chọn ngẫu nhiên 5 viên bi.Có bao nhiêu cách chọn biết:
a) Các viên được chọn không phân biệt màu sắc ?
b) 5 viên bi được chọn có cùng màu ?
c) Có 2 bi xanh,2 bi trắng,1 bi đỏ ?
d) Có ít nhất 3 bi màu đỏ?
2. Từ các số tự nhiên 0,1,2,3,4,5,7,9 lập tất cả các số tự nhiên có 4 chữ số
a) Có bao nhiêu số được tạo thành ?
b) Có bao nhiêu số chẵn, số lẻ?
c) Có bao nhiêu số chia hết cho 5, các chữ số khác nhau?
d) Có bao nhiêu số < 5000,các chữ số khác nhau ?
3. Có 3 bi đen,4 bi đỏ,5 bi xanh,6 bi xanh có bao nhiêu cách xếp các bi thành một dãy sao cho
a) Xếp bất kì vị trí nào cũng được ?
b) Các bi cùng màu đứng cạnh nhau?
c) Chỉ có bi xanh và bi vàng đứng cạnh nhau?


4.Sắp xếp 6 nam ,4 nữ ,vào 1 dãy ghế . Có bao nhiêu cách xếp chỗ ngồi sao cho:
a)Nam ngồi kề nhau. nữ ngồi kề nhau?
b) Chỉ có nữ ngồi kề nhau ?
5.Từ một bộ bài 52 lá, rút ngẫu nhiên 1 lá. Tính xác xuất để lá bài rút được là:
a) Lá cơ ?
b) Lá hình?
6.Gieo hai đồng xu cân đối và đồng chất. Tính xác suất để:
a.Hai mặt xuất hiện giống nhau?
b.Đồng xu thứ hai hiện mặt sấp?
7.Gieo hai con súc sắc cân đối và đồng chất. Tính xác xuất để:
a. Mặt 3 chấm xuất hiện ít nhất một lần ?
b.Tổng các chấm trên hai mặt con súc sắc là một số nguyên tố?
8.Một túi 6 viên bi đỏ và 3 viên bi xanh, lấy ngẫu nhiên 3 viên bi. Tính xác xuất để có nhiều nhất là 1 viên bi xanh ?

9.Một túi có 6 viên bi trắng ,5 viên bi đen và 4 viên bi đỏ, lấy ngẫu nhiên 3 viên bi.Tính xác suất để trong 3 viên bi lấy được có 2 viên bi cùng màu?
câu 3 có vấn đề ko vậy seo mà 5 bi xanh , 6 bi xanh
còn câu 4 là một dãy ghế cóa 10 ghế hả bạn
 
Last edited by a moderator:
N

ngoisaonhoxinh

bài 6
không gian mẫu là 2*2 = 4
a. hai mặt xuất hiên giông nhau 2 (ss;nn)
=> sx là 0.5
b. đồng su đầu có 1 khả năng đồng su sau có 2 khả năng :2*1 = 2
=> sx là 0.5
 
Top Bottom