[toan11]Ai giải thích hộ mình câu này cái

H

haolin1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét phương trình:
6e38a82bbc036a160f6746a4c2c93a3d.gif
trên đoạn:
387d58ee9ebc72b786dc81cd37b58c03.gif

  • Phương trình có 7 nghiệm
  • Phương trình có 5 nghiệm
  • Phương trình có 4 nghiệm
  • Phương trình có 8 nghiệm
ro~ rang` cau nay` ko co dap an nao` dung ma`. vi` 1-cosx #0 nen ==>sin2x=0+k2pi=>x=0+kpi ma`
viết bài có dấu nhá bạn
 
Last edited by a moderator:
T

thangatk

co 4 nghiem, k=0,1,2,3 day la o trong doan nen ke ca k=0,3 , cau nen doc ki de bai khi lam bai
 
N

ngoctrung_158

Haolin1 chắc mới học hay sao ấy. Làm kiểu ấy thì 15 hay 1 tiết dc 1 là may đấy
 
X

xuanthanha2

ĐK cosx#1 tức x #2k\pi
\frac { sin\quad 2x }{ 1\quad -\quad cos\quad x } \quad =\quad 0
\Leftrightarrow sin 2x = 0
\Leftrightarrow x\quad =\quad \frac { k\pi }{ 2 } .
vì x\quad \in \left[ 0,\quad 3\pi \right]
vẽ đường tròn lượng giác ta có 6 điểm nhưng loại trừ điểm x = 2\pi ta có 5 điểm thoả mãn.
vậy ta có 5 nghiệm.@};-
 
Top Bottom