[Toán11]ai giai duoc giup nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1

T

thancuc_bg

có bao nhiêu cách chọn 10 người thành:
a/2 nhóm,một nhóm 7 người, nhóm kia 3 người.
b/3 nhóm tương ứng gồm 5,2,3 người.
:p:p:p:p:p:p

a.số cách chọn nhóm 7 người là [TEX]C^7_{10}[/TEX]
số cách chọn nhóm còn lại là[TEX]C^3_3[/TEX]
=> có[TEX]C^7_{10}.C^3_{3}=120 [/TEX]cách chọn
b,số cách chọn nhóm gồm 5 người là:[TEX]C^5_{10}[/TEX]
số cách chọn nhóm gồm 2 người là:[TEX]C^2_5[/TEX]
số cách chọn nhóm còn lại là:[TEX]C^3_3[/TEX]
=> có [TEX]C^5_{10}.C^2_5.C^3_3=2520 [/TEX]cách chọn
 
L

loveinmylife111

a.số cách chọn nhóm 7 người là [TEX]C^7_{10}[/TEX]
số cách chọn nhóm còn lại là[TEX]C^3_3[/TEX]
=> có[TEX]C^7_{10}.C^3_{3}=120 [/TEX]cách chọn
b,số cách chọn nhóm gồm 5 người là:[TEX]C^5_{10}[/TEX]
số cách chọn nhóm gồm 2 người là:[TEX]C^2_5[/TEX]
số cách chọn nhóm còn lại là:[TEX]C^3_3[/TEX]
=> có [TEX]C^5_{10}.C^2_5.C^3_3=2520 [/TEX]cách chọn

đúng oy,:)>-
“Điều gì bạn không muốn người khác làm với mình, thì đừng làm với người khác”, bạn nhé!
 
Top Bottom