[Toan11] 1 chut thac mac ve cac phuong trinh trong day so !!!

N

nganlong541

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

như ta đã biết: 1^2 +2^2 + 3^2 + ... + n^2 = [n * (n+1) * (2n-1)] / 6
hay là 1 + 2 + 3 + 4... + n = [n* (n+1)] / 2. Vậy khi gặp các bài toán về dãy số ( tìm công thức tổng quát), ta tìm dc Un= 1^2 +2^2 + 3^2 + ... + n^2 = [n * (n+1) * (2n-1)] / 6, CHÚNG TA CÓ CẦN CHỨNG MINH LẠI ĐẲNG THỨC NÀY ĐÚNG ???
 
H

hienzu

Mình nghĩ là có...............
Nhưng hum nọ học về giới hạn..
mấy công thức này thầy mih lại cho áp dụng lun!!!!
 
N

nganlong541

ô. hôm kia mình thâý trên sách BT Toán nâng cao nó giải xong ko cần chưng minh lại, áp dụng lun
 
Top Bottom