N
nganlong541
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
như ta đã biết: 1^2 +2^2 + 3^2 + ... + n^2 = [n * (n+1) * (2n-1)] / 6
hay là 1 + 2 + 3 + 4... + n = [n* (n+1)] / 2. Vậy khi gặp các bài toán về dãy số ( tìm công thức tổng quát), ta tìm dc Un= 1^2 +2^2 + 3^2 + ... + n^2 = [n * (n+1) * (2n-1)] / 6, CHÚNG TA CÓ CẦN CHỨNG MINH LẠI ĐẲNG THỨC NÀY ĐÚNG ???
hay là 1 + 2 + 3 + 4... + n = [n* (n+1)] / 2. Vậy khi gặp các bài toán về dãy số ( tìm công thức tổng quát), ta tìm dc Un= 1^2 +2^2 + 3^2 + ... + n^2 = [n * (n+1) * (2n-1)] / 6, CHÚNG TA CÓ CẦN CHỨNG MINH LẠI ĐẲNG THỨC NÀY ĐÚNG ???