Toán 10 Tìm tham số $m$ để $A \cap B \neq \varnothing$

0389253816

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2021
24
36
6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [TEX]A \cap B =\varnothing \Leftrightarrow 3m-1 \geq 2 \vee 3m+5 \leq -1 \Leftrightarrow m \geq 1 \vee m \leq -2[/TEX]
Từ đó [TEX]A \cap B \neq \varnothing \Leftrightarrow m \in (1,-2)[/TEX]
b) [TEX]A \cap B =\varnothing \Leftrightarrow 4m-1 \geq 2 \vee 4m+7 \leq -2 \Leftrightarrow m \geq \frac{3}{4} \vee m \leq -\frac{9}{4}[/TEX]
Từ đó [TEX]A \cap B \neq \varnothing \Leftrightarrow m \in (-\frac{9}{4},\frac{3}{4})[/TEX]
c) [TEX]A \cap B =\varnothing \Leftrightarrow 5m-1 \geq 5 \vee 5m+5 \leq -3 \Leftrightarrow m\geq \frac{6}{5} \vee m \leq -\frac{8}{5}[/TEX]
Từ đó [TEX]A \cap B \neq \varnothing \Leftrightarrow m \in (-\frac{8}{5},\frac{6}{5})[/TEX]

Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy trả lời vào topic này nhé, chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ.
 
Top Bottom