[toan10]

  • Thread starter thienlong233
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,019

T

thienlong233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho 3 điểm A, B, C ko thẳng hàng có tọa độ là A(2,7) B(1,2) C(6,-1)
a. Lập phương trình đường cao AH kẻ từ đỉnh A của tam giác ABC
b. Lập phương trình đường thẳng đenta đi qua A và cách B 1 đoạn bằng 1
mong các bạn giải chi tiết hộ mình với! cảm ơn nhiều
 
H

hoanghondo94

trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho 3 điểm A, B, C ko thẳng hàng có tọa độ là A(2,7) B(1,2) C(6,-1)
a. Lập phương trình đường cao AH kẻ từ đỉnh A của tam giác ABC
b. Lập phương trình đường thẳng đenta đi qua A và cách B 1 đoạn bằng 1
mong các bạn giải chi tiết hộ mình với! cảm ơn nhiều

a.Ta có: [TEX]\vec{BC}(5;-3)\Rightarrow \vec{n}_{AH}=BC=(5;-3) [/TEX]
Pt AH đi qua A

[TEX]AH:\Rightarrow 5(x-2)-3(y-7)=0 \rightarrow 5x-3y+11=0[/TEX]

b.Hình như thiếu dữ kiện , em kiểm tra lại xem
:)
 
K

kiti123

Trích:
Nguyên văn bởi thienlong233
trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho 3 điểm A, B, C ko thẳng hàng có tọa độ là A(2,7) B(1,2) C(6,-1)
a. Lập phương trình đường cao AH kẻ từ đỉnh A của tam giác ABC
b. Lập phương trình đường thẳng đenta đi qua A và cách B 1 đoạn bằng 1
mong các bạn giải chi tiết hộ mình với! cảm ơn nhiều
giải:
cậu vẽ hình ra là thấy rất rõ.
gọi điểm I là điểm cách B một đoạn bằng 1
dựa vào hình vẽ => I(2;2) =>BI(1;0)=>vtpt dt denta là (1;0)
ta có pttq: 1(x-2)+0(y-7)=0
=>x-2=0
 
T

thienlong233

thanks kiti nhiều nhé mình chỉ thik hóa thui còn toán thì ko tốt lắm hjhjhj
 
Top Bottom