[toan10]

T

tinasuco96

Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

1)
Theo Cauchy -schwarz Ta có:
[TEX]\sqrt{\frac{a^2}{b}} +\sqrt{\frac{b^2}{a}}[/TEX]
[TEX]\geq \frac{(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}= \sqrt{a}+\sqrt{b}[/TEX]
2)
Đặt [TEX]a=\frac{1}{x};b=\frac{1}{y};c=\frac{1}{z}[/TEX]
Khi đó ta có:
[TEX]\sum \frac{1}{a^3(b+c)} [/TEX]
[TEX]= \sum \frac{1}{(\frac{1}{x})^3(\frac{1}{y}+\frac{1}{z})}[/TEX]
[TEX]= \sum \frac{x^3yz}{yz}[/TEX]
[TEX]= \sum \frac{x^2}{y+z} \geq \frac{(x+y+z)^2}{2(x+y+z)}=\frac{x+y+z}{2}[/TEX](Theo Cauchy -schwarz)
[TEX]= \frac{ab+bc+ac}{2}[/TEX]
 
Top Bottom