[Toán10]Xin moi_an nhanh keo het!!!!!!!!!!!!!!!

D

daochich93

Thầy tui giải rùi_moi nguoi xem duoc oh?

8^a+8^b+8^c=(2^b)^3+(2^b)^3+(2^c)^3\geq2^a+2^b+2^c (1)
Đat 2^a=x;2^b=y;2^c=z (1)\Leftrightarrow
x^3+y^3+z^3\geqx+y+z (x,y,z\geq0) (2)
Có:voi x,y,z\geq0thi:
(x-y)(x^2-y^2)+(x-z)(x^2-z^2)+(y-z)(y^2-z^2)\geq0
\Leftrightarrow3(x^3+y^3+z^3)\geq(x+y+z)(x^2+y^2+z^2)\geq 3(x+y+z)\sqrt[3]{(xyz)^2}
Vi \sqrt[3]{(xyz)^2}=1(Vi a+b+c=0)
\Rightarrowx^3+y^3+z^3\geqx+y+z\Rightarrow(2)dung\Rightarrowdpcm
dau= xay ra khia=b=c=0
Ai co cach nao ngan hon thi cho xin loi giai_cach nay hoi dai hi"""""""""":khi (75)::D
 
X

xilaxilo

nhóc có biết BDT cosi cho 3 số ko?
chỉ có cách đó là ngắn thui. chỉ sợ thầy nhóc ko cho dùng
 
C

ctsp_a1k40sp

:[tex]8^a+8^b+8^c\geq 2^a+2^b+2^c[/tex]
cho:a+b+c=0
:D:khi (141)::khi (98)::khi (75):

Đặt [TEX]2^a=x,2^b=y,2^c=z[/TEX]
ta có [TEX]a+b+c=0 \Leftrightarrow xyz=1[/TEX]
bdt [TEX]\Leftrightarrow x^3+y^3+z^3 \geq x+y+z[/TEX]
Cách 1
Ta có
[TEX]+)(x^3+y^3+z^3)(x+y+z) \geq (x^2+y^2+z^2)^2[/TEX]
[TEX]+)(x^2+y^2+z^2)(1+1+1) \geq (x+y+z)^2[/TEX]
suy ra
[TEX]9(x^3+y^3+z^3) \geq (x+y+z)^3[/TEX]
mà [TEX](x+y+z)^2 \geq 3^2=9[/TEX]
nên[TEX] x^3+y^3+z^3 \geq x+y+z[/TEX]
Cách 2
[TEX]x^3+1+1 \geq 3x[/TEX]
[TEX]y^3+1+1 \geq 3y[/TEX]
[TEX]z^3+1+1 \geq 3z[/TEX]
->[TEX] x^3+y^3+z^3 +6 \geq 3(x+y+z) [/TEX]
mà [TEX]2(x+y+z) \geq 6[/TEX] nên
[TEX]x^3+y^3+z^3 \geq x+y+z[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom