[TOÁN10]vector-giúp mình giải bài này nha các bạn

Q

quynhdihoc

Cho ba điểm A , B, C và một điểm M tuỳ ý .3(vt)MA+2(vt)MB-5(vt)MC = (vt) 0
Chứng minh rằng ba điểm A,B,C thẳng hàng
:)

Giải
3 ( MA - MC ) + 2 ( MB- MC ) = 0
3 . CA + 2. CB = 0
CA = -2/3 CB
( tất cả mấy cái trên đều có vecto nhé bạn ;) :). )
---------> C, A, B thẳng hàng :D hì..... cái nì là kiến thức cơ bản rùi, bạn xem cho kĩ nhé. ;)
 
L

lena_92

giải
3(vt)MA + 2(vt)MB - 5(vt)MC=(vt)0
3(VT)MC+3(VT)CA + 2(VT)MC+2(VT)CB-5(VT)MC=(VT)0
2(VT)CB+3(VT)CA=(vt)0
2(vt)CB=-3(vt)CA
suy ra: hai vecto nay cung gia,nguoc huong.suy ra:A, B ,C thang hang(dpcm)

----> lần sau post bài nhớ viết tiếng Việt có dấu em nhé
 
Last edited by a moderator:
T

tuanduy_bmt

Giải bài toán!

Ta có : 3MA + 2MB - 5MC = 0
\Leftrightarrow 3MB + 3BA + 2MB - 5MB - 5BC = 0
\Leftrightarrow BA = 5/3BC
\Rightarrow 3 điểm A,B,C thẳng hàng
 
Top Bottom