[Toán10]Vao Đây

S

seagirl_41119

còn đấy.Nếu M là trung điểm của AB,I là một điểm bất kì thì vectoIA+vectoIB=2vectoIM
Nếu G là trọng tâm tam giác ABC,I là một điểm bất kì thì:vectoIA+vectoIB+vectoIC=3vectoIG
(cũng là hệ thức trung điểm và trọng tâm mà)
 
D

duonganh1012

Quy tắc ba điểm :với [TEX]3[/TEX] điểm bất kì thì [TEX]\vec{MN}+\vec{NA}[/TEX]=[TEX]\vec{MA}[/TEX]
Quy tắc hình bình hành : trong hình bình hành [TEX]ABCD[/TEX] thì [TEX]\vec{AD}+\vec{AB}[/TEX]=[TEX]\vec{AC}[/TEX]
Quy tắc trung điểm nếu [TEX]A[/TEX] là trung điểm của [TEX]\vec{MN}[/TEX] thì [TEX]\vec{MA}+\vec{NA}[/TEX]=[TEX]\vec{0}[/TEX]
Quy tắc trọng tâm nếu [TEX]G[/TEX] là trọng tâm của tam giác [TEX]ABC[/TEX] thì [TEX]\vec{GA}+\vec{GB}+\vec{GC}[/TEX]=[TEX]\vec{0}[/TEX]
Nếu [TEX]M [/TEX]là trung điểm của [TEX]AB,I[/TEX] là một điểm bất kì thì [TEX]\vec{IA}+\vec{IB}[/TEX]=[TEX]2\vec{IM}[/TEX]
Nếu [TEX]G[/TEX] là trọng tâm tam giác [TEX]ABC,I[/TEX] là một điểm bất kì thì:[TEX]\vec{IA}+\vec{IB}+\vec{IC}[/TEX]=[TEX]3\vec{GI}[/TEX]
(cũng là hệ thức trung điểm và trọng tâm mà)
Có phải thế này ko bạn!!!!!!!!
:)>-:)>-:D:)>-:)>-:):):):)
 
Last edited by a moderator:
O

o09xteen0o

chài ai kái nèy dễ mừ. trong sách hết. hjxtgsj~ lười wa' àk nhaz.
còn mếy công thức tíng độ zàj, aj bít vít kí hiệu toán học thì liệt kê nốt.
hjj
 
Top Bottom