Tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất nếu có của hàm số f(x) = sinx + cosx
T tronglam234 8 Tháng năm 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất nếu có của hàm số f(x) = sinx + cosx Last edited by a moderator: 8 Tháng năm 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất nếu có của hàm số f(x) = sinx + cosx
N nguyenbahiep1 8 Tháng năm 2013 #2 Tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất nếu có của hàm số f(x) = sinx + cosx Giải [laTEX]f(x) = \sqrt{2}sin(x+ \frac{\pi}{4}) \\ \\ - \sqrt{2} \leq f(x) \leq \sqrt{2} \\ \\ Max_A = \sqrt{2} \Rightarrow sin(x+ \frac{\pi}{4}) = 1 \\ \\ Min_A = -\sqrt{2} \Rightarrow sin(x+ \frac{\pi}{4}) = -1 [/laTEX]
Tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất nếu có của hàm số f(x) = sinx + cosx Giải [laTEX]f(x) = \sqrt{2}sin(x+ \frac{\pi}{4}) \\ \\ - \sqrt{2} \leq f(x) \leq \sqrt{2} \\ \\ Max_A = \sqrt{2} \Rightarrow sin(x+ \frac{\pi}{4}) = 1 \\ \\ Min_A = -\sqrt{2} \Rightarrow sin(x+ \frac{\pi}{4}) = -1 [/laTEX]