[toán10]phương trình

H

hoailinhminho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.$(4x+2)\sqrt{x+1}-(4x-2)\sqrt{x-1}=9$
2.$2\sqrt{x+\sqrt{x^2+1}}+3\sqrt[3]{-x+\sqrt{x^2+1}}=5$
$3.(7x-6)\sqrt{4+3x}+(13+6x)\sqrt{1-3x}=5\sqrt{-9x^2-24x-11}$
$4.10x^3+16\sqrt{(1-x)^5}+5x=\frac{45}{2}x^2+16\sqrt{(1+x)^5}$
$5.\sqrt[4]{3(x+5)}-\sqrt[4]{x+13}=\sqrt[4]{11-x}-\sqrt[4]{3(3-x)}$
 
Last edited by a moderator:
L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
1/\\
\left( {4x + 2} \right)\sqrt {x + 1} - \left( {4x - 2} \right)\sqrt {x - 1} = 9\\
DK.......\\
\\
a = \sqrt {x + 1} \,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,b = \sqrt {x - 1} \,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\left( {a,b \ge 0} \right)\\
\to {a^2} - {b^2} = 2\\
PT \leftrightarrow \left( {4{a^2} - 2} \right)a - \left( {4{b^2} + 2} \right)b = 9\\
\leftrightarrow 4\left( {{a^2} - {b^2}} \right) - 2\left( {a + b} \right) = 9\\
\leftrightarrow 2\left( {a + b} \right) = - 1\\
\\
\to \left\{ \begin{array}{l}
2\left( {a + b} \right) = - 1\\
{a^2} - {b^2} = 2
\end{array} \right.................
\end{array}\]
 
Top Bottom