Chứng minh tam giác ABC vuông nếu: $\frac{1}{sinA} + cotA = \frac{b+c}{a}$
Z zezo_flyer 25 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh tam giác ABC vuông nếu: $\frac{1}{sinA} + cotA = \frac{b+c}{a}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh tam giác ABC vuông nếu: $\frac{1}{sinA} + cotA = \frac{b+c}{a}$
Z zezo_flyer 5 Tháng hai 2014 #2 endinovodich12 said: Tam giác vuông ABC gọi : AB = c ; BC = a ; AC=b Khi đó ta có : [TEX]sin A = \frac{a}{b} [/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{1}{sinA}=\frac{b}{a}[/TEX] [TEX]cosA=\frac{c}{b}[/TEX] Theo đề ta có : [TEX]\frac{1}{sinA} + cotA = \frac{1}{sinA}+\frac{cosA}{sinA} = \frac{1}{sinA}(1+cosA)=\frac{b}{a}(1+\frac{c}{b})=\frac{b}{a}.\frac{b+c}{b}= \frac{b+c}{a} [/TEX] (đpcm) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề bài là chứng minh tam giác vuông nếu cơ mà,đẫ cho tam giác đó vuông đâu?!
endinovodich12 said: Tam giác vuông ABC gọi : AB = c ; BC = a ; AC=b Khi đó ta có : [TEX]sin A = \frac{a}{b} [/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{1}{sinA}=\frac{b}{a}[/TEX] [TEX]cosA=\frac{c}{b}[/TEX] Theo đề ta có : [TEX]\frac{1}{sinA} + cotA = \frac{1}{sinA}+\frac{cosA}{sinA} = \frac{1}{sinA}(1+cosA)=\frac{b}{a}(1+\frac{c}{b})=\frac{b}{a}.\frac{b+c}{b}= \frac{b+c}{a} [/TEX] (đpcm) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề bài là chứng minh tam giác vuông nếu cơ mà,đẫ cho tam giác đó vuông đâu?!
E endinovodich12 5 Tháng hai 2014 #3 Tam giác vuông ABC gọi : AB = c ; BC = a ; AC=b Khi đó ta có : [TEX]sin A = \frac{a}{b} [/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{1}{sinA}=\frac{b}{a}[/TEX] [TEX]cosA=\frac{c}{b}[/TEX] Theo đề ta có : [TEX]\frac{1}{sinA} + cotA = \frac{1}{sinA}+\frac{cosA}{sinA} = \frac{1}{sinA}(1+cosA)=\frac{b}{a}(1+\frac{c}{b})=\frac{b}{a}.\frac{b+c}{b}= \frac{b+c}{a} [/TEX] (đpcm)
Tam giác vuông ABC gọi : AB = c ; BC = a ; AC=b Khi đó ta có : [TEX]sin A = \frac{a}{b} [/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{1}{sinA}=\frac{b}{a}[/TEX] [TEX]cosA=\frac{c}{b}[/TEX] Theo đề ta có : [TEX]\frac{1}{sinA} + cotA = \frac{1}{sinA}+\frac{cosA}{sinA} = \frac{1}{sinA}(1+cosA)=\frac{b}{a}(1+\frac{c}{b})=\frac{b}{a}.\frac{b+c}{b}= \frac{b+c}{a} [/TEX] (đpcm)