[Toán10]Hmmmm...Toán cơ bản mà sao...T_T

M

meo_con_di_hoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Èo, mí bạn, mí anh, mí chị giải hộ Mèo tí nha!!!
Thế này nà:
CHO HÌNH BÌNH HÀNH ABCD CÓ AB=a, BC=b, BD=m VÀ AC=n. CHỨNG MINH RẰNG :
m^2 + n^2= 2( a^2 + b^2)

Nguyên văn là thế đấy! Help me! Mai, tức là thứ 2 đó, Mèo cần nộp bài roài. Khẩn cấp đó.........:-SS
Suýt quên, cái nì giải bằng hệ thức lượng trong tam giác.
 
Last edited by a moderator:
I

ILoveNicholasTeo

Tức là sao nhỷ , nói rõ được hok bạn ! Hok hỉu lắm !
Áp dụng định lí cosin:
[TEX]m^2 = a^2 + b^2 - 2abcosA[/TEX]
[TEX]n^2 = a^2 + b^2 - 2abcosD[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]m^2 + n^2 = 2(a^2 + b^2) - 2ab(cosA + cosD)[/TEX]
Vì ABCD là hình bình hành nên A+D=180^o
[TEX]\Rightarrow[/TEX] cosA=-cosD
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]m^2 + n^2 = 2(a^2 + b^2)[/TEX]
 
Top Bottom