Giải phương trình: $7x^2+7x=\sqrt{\dfrac{4x+9}{28}}$ với x > 0
D delta_epsilon 30 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: $7x^2+7x=\sqrt{\dfrac{4x+9}{28}}$ với x > 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: $7x^2+7x=\sqrt{\dfrac{4x+9}{28}}$ với x > 0
C connguoivietnam 30 Tháng sáu 2013 #2 delta_epsilon said: Giải phương trình: $7x^2+7x=\sqrt{\frac{4x+9}{28}}$ với x > 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề của bạn thế này hả bạn [TEX] 7x^2+7x=\sqrt{\frac{4x+9}{28}}[/TEX]
delta_epsilon said: Giải phương trình: $7x^2+7x=\sqrt{\frac{4x+9}{28}}$ với x > 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề của bạn thế này hả bạn [TEX] 7x^2+7x=\sqrt{\frac{4x+9}{28}}[/TEX]
L lan_phuong_000 30 Tháng sáu 2013 #3 $7x^2 + 7x = \sqrt{\dfrac{4x+9}{28}}$ \Leftrightarrow $7(x+\dfrac{1}{2})^2 - \dfrac{7}{4} = \sqrt{\dfrac{4x+9}{28}}$ Đặt $y + \dfrac{1}{2} = \sqrt{\dfrac{4x+9}{28}}$ \Rightarrow $7y^2 + 7y + \dfrac{7}{4} = \dfrac{4x+9}{4}$ \Leftrightarrow $7y^2 + 7y = \dfrac{4x+2}{4}$ \Leftrightarrow $7y^2 + 7y = x + \dfrac{1}{2}$ (1) Lại có: $7x^2 + 7x = y + \dfrac{1}{2}$ (2) Từ (1) và (2) ta được hệ: $\left\{\begin{matrix}7y^2 + 7y = x + \dfrac{1}{2}\\ 7x^2 + 7x = y + \dfrac{1}{2} \end{matrix}\right.$ Giải hệ nữa là ok
$7x^2 + 7x = \sqrt{\dfrac{4x+9}{28}}$ \Leftrightarrow $7(x+\dfrac{1}{2})^2 - \dfrac{7}{4} = \sqrt{\dfrac{4x+9}{28}}$ Đặt $y + \dfrac{1}{2} = \sqrt{\dfrac{4x+9}{28}}$ \Rightarrow $7y^2 + 7y + \dfrac{7}{4} = \dfrac{4x+9}{4}$ \Leftrightarrow $7y^2 + 7y = \dfrac{4x+2}{4}$ \Leftrightarrow $7y^2 + 7y = x + \dfrac{1}{2}$ (1) Lại có: $7x^2 + 7x = y + \dfrac{1}{2}$ (2) Từ (1) và (2) ta được hệ: $\left\{\begin{matrix}7y^2 + 7y = x + \dfrac{1}{2}\\ 7x^2 + 7x = y + \dfrac{1}{2} \end{matrix}\right.$ Giải hệ nữa là ok