K
ken73n
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp t giải mấy pt , bpt này vs ạ
a. [TEX] (x-3).\sqrt{x^2+4}\leq x^2-9[/TEX]
Đ/s : x\leq -5/6
Mà t làm đc x \leq-5/6 \bigcup_{}^{} x \geq3
b. [TEX]4 .(x+1)^2 <(2x+10).(1-\sqrt{3+2x} )^2[/TEX]
c. [TEX]5.\sqrt{x} +5/(2.\sqrt{x}) <2x + ( 1/2x ) + 4[/TEX]
d. [TEX]4.\sqrt{1+x} -1=3x+2\sqrt{1-x} +\sqrt{1-x^2}[/TEX]
e. [TEX] 4.x^2 +\sqrt{2x+1} +5=12x[/TEX]
f. [TEX]x^2+\sqrt{x+1}=1[/TEX]
C1:
[TEX]<=>\sqrt{x+1}=1-x^2[/TEX]
[TEX]=>\sqrt{x+1}.(1-\sqrt{1-x})=0[/TEX]
[TEX]=>x=0[/TEX] hoặc [TEX]x=-1[/TEX]
C2: Đặt [TEX]\sqrt{x+1} =y[/TEX]
thì [TEX]y^2=x+1[/TEX]
và [TEX]y=1-x^2[/TEX]
Từ đó giải đc no là[TEX] x=0,x=-1, x=(1+\sqrt{5})/2 , x=(1-\sqrt{5})/2[/TEX]
Sao C1 lại thiếu no ạ ? Thank ạ
a. [TEX] (x-3).\sqrt{x^2+4}\leq x^2-9[/TEX]
Đ/s : x\leq -5/6
Mà t làm đc x \leq-5/6 \bigcup_{}^{} x \geq3
b. [TEX]4 .(x+1)^2 <(2x+10).(1-\sqrt{3+2x} )^2[/TEX]
c. [TEX]5.\sqrt{x} +5/(2.\sqrt{x}) <2x + ( 1/2x ) + 4[/TEX]
d. [TEX]4.\sqrt{1+x} -1=3x+2\sqrt{1-x} +\sqrt{1-x^2}[/TEX]
e. [TEX] 4.x^2 +\sqrt{2x+1} +5=12x[/TEX]
f. [TEX]x^2+\sqrt{x+1}=1[/TEX]
C1:
[TEX]<=>\sqrt{x+1}=1-x^2[/TEX]
[TEX]=>\sqrt{x+1}.(1-\sqrt{1-x})=0[/TEX]
[TEX]=>x=0[/TEX] hoặc [TEX]x=-1[/TEX]
C2: Đặt [TEX]\sqrt{x+1} =y[/TEX]
thì [TEX]y^2=x+1[/TEX]
và [TEX]y=1-x^2[/TEX]
Từ đó giải đc no là[TEX] x=0,x=-1, x=(1+\sqrt{5})/2 , x=(1-\sqrt{5})/2[/TEX]
Sao C1 lại thiếu no ạ ? Thank ạ