[toan10]1 số câu bài tập khó

K

kosoai_dv10a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)sina+sin2a+sỉna+...+sin na={(sinna):2) x sin((n+1)/2 x a}:sina/2
2)rút (cosa+2cos2a+cos3a) : (sina+sin2a+sin3a)
3)(sina+sin3a+sin5a+...+sin(2n-1)a) : (cosa+cos3a+cos5a+...+cos(2n-1)a)=tan na
4)cho tam giac ABC có M(-2;2)là trung điểm BC ,AB có PT x-2y-2=0 AC :2x+5y+3=0.tìm tọa độ các đỉnh còn lại
5) lập PT đường tròn đi qua A(-1;1) B(1;3) và I nằm trên (d):2x-y+1=0.
mấy anh chị giải giúp em nhá. zô xem là phải giải đó chứ xem xong rồi thoát ra thì...ai giả giùm em thanks nhiều
 
B

buitrung2002

xet o tu: cosa+cos3a+2cos2a=2cos2acosa+2cos2a= 2cos2a.(cosa+1)
xet o mau: sina+sin2a+sin3a=2sin2acosa+2sin2a= 2sin2a.(cosa+1)
=> ket qua la 2cot2a
 
T

thanhtruc3101

4)cho tam giac ABC có M(-2;2)là trung điểm BC ,AB có PT x-2y-2=0 AC :2x+5y+3=0.tìm tọa độ các đỉnh còn lại
5) lập PT đường tròn đi qua A(-1;1) B(1;3) và I nằm trên (d):2x-y+1=0.
mấy anh chị giải giúp em nhá. zô xem là phải giải đó chứ xem xong rồi thoát ra thì...ai giả giùm em thanks nhiều

HD:
4/ AB: x'-2y'-2=0 => x'=2y'+2 => B(2y'+2; y')
AC :2x+5y+3=0=> [TEX]x= \frac{-5y-3}{2} [/TEX]=> C([TEX] \frac{-5y-3}{2} [/TEX]; y)
sử dụng CT trung điểm lấp hệ giải ra tìm y; y' => tọa độ B,C

5/ gọi tâm O (a;b); đường tròn (C):[TEX] x^2 + y^2 - 2ax - 2by + c=0[/TEX]
thay tọa độ A,B vào và có thêm pt: 2a-b+1=0(tâm nằm trên 2x-y+1=0.)
đk 3 pt giải hệ 3 ẩn ->ok
 
K

kosoai_dv10a2

xet o tu: cosa+cos3a+2cos2a=2cos2acosa+2cos2a= 2cos2a.(cosa+1)
xet o mau: sina+sin2a+sin3a=2sin2acosa+2sin2a= 2sin2a.(cosa+1)
=> ket qua la 2cot2a

chỗ xét ở mẫu là sin2a chứ đâu phải là 2sin2a.nếu là 2sin2a thì quá đơn giản rồi.mấy câu còn lại hoi khó giải giúp em chứ mấy câu hình cũng thường thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom