[toán1]]1 bài toán khó và hay

E

esdahiep2

Last edited by a moderator:
H

hamj

đề của bạn có vấn đề ah
nhìn lạ vậy.............................................????????
 
E

esdahiep2

đề mình ko có chút vấn đề gì đâu bạn ơi do trình độ của bạn có giới hạn nên ko nhìn ra dc vấn đề. mình gợi ý đây là pt ko mẫu mực.
 
B

bupbexulanxang

Có ai còn bài nào hay ko! mang ra chem' tiếp đê .

Tui có bài này! suy nghĩ thử nhak
Giải pt
sinx +cosx.sin2x +[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX]cos3x =2(cos4x+[TEX]sin^3 x[/TEX])
 
S

silvery21

[tex] sin^2 x [/tex] + 1/4 [tex] sin^2 3x [/tex] = sin x.[tex] sin^2 3x [/tex]
bài này nhờ các sư huynh đệ chỉ bảo nhau dể cùng kham khảo nếu ko ai biết làm thi liên hệ email minh chỉ cho: esdahiep2@yahoo.com

\Leftrightarrow[TEX]sin^2x+\frac{sin^23x}{4}=sinxsin^23x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](sinx-\frac{sin^23x}{2})^2+\frac{sin^23x}{4}(1-sin^23x)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](sinx-\frac{sin^23x}{2})^2+\frac{sin^26x}{16}=0[/TEX]
đến đây là OK
 
S

silvery21

Có ai còn bài nào hay ko! mang ra chem' tiếp đê .

Tui có bài này! suy nghĩ thử nhak
Giải pt
[TEX]sinx +cosx.sin2x +\sqrt{3}cos3x =2(cos4x+sin^3 x)[/TEX]

biến đổi dùng công thức hạ bậc

ta đc pt

\Leftrightarrow [TEX]sin 3x + \sqrt{3}cos3x = 2cos4x[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]sin ( 3x +\frac{\pi}{3} =cos4x [/TEX]

OK zuj` nhaz
 
Top Bottom