toán

C

connguoivietnam

a)y=f(x)=x^2
y'=f'(x)=2x
ta có
y'=2x
tại x=1
y'=2
pt tiếp tuyến là
y+2=2.(x-1)
y=2x-4
b)để y=mx+2m
là tiếp tuyến của pt y=2x-4
thì m.2+1=0
m=(-1/2)
pt là 2y=-x+1
 
Last edited by a moderator:
M

messitorres9

Câu a điểm A đó là tiếp điểm hay là điểm mà đường thẳng đi qua vậy bạn
 
M

messitorres9

theo mình là bài a nếu như đường thẳng y đi qua A thì x và y có giá trị là A chứ ko phải là x0 y0.
Còn bài b để g tiếp tuyến của C ta có đạo hàm 2 đường thẳng này bằng nhau : 2x=m.
m=2x là giá trị cần tìm :D
 
C

connguoivietnam

bạn ơi đề đã ghi rõ rồi mà viết pt tiếp tuyến của y=f(x)=x^2 tại điểm A(1,-2) vậy đương nhiên A phải là tiếp điểm rồi
 
S

silvery21

tđ hay đ tuỳ ý đều viết đc quân ah:))
 
Last edited by a moderator:
M

messitorres9

Thì thế, nhưng nếu C đi qua A thì x và y là 1 và -2 còn x0 và y0 mới là thứ mà mình cần tìm.
 
V

vodichhocmai

Cho đồ thị (C) y=[TEX]-x^3+3x^2-4[/TEX]
a)Viết pt tiếp tuyến của (C) tai A(1,-2)
b)Tìm m để pt đuờng thẳng(d) g=mx-2m là tiếp tuyến của (C)

Cho đồ thị (C) [TEX]y=-x^3+3x^2-4[/TEX]
a)Viết pt tiếp tuyến của (C) tai [TEX]A(1,-2)[/TEX]

b)Tìm m để pt đuờng thẳng(d) [TEX]g=mx-2m [/TEX]là tiếp tuyến của (C)

Cái đó do lỗi Latex ;)
 
C

connguoivietnam

bạn ơi có 2 cách viết tớ có thể khẳng định A(là tiếp điểm) còn nếu đề viết là viết pt tiếp tuyến của y biết tiếp tuyến đi qua điểm A có toạ độ là thì mới không là tiếp điểm
 
Top Bottom