toán!

  • Thread starter takotinlaitrungten
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 1,114

M

ms.sun

!)tỉ lệ giũa bán kính đường tròn nội tiếp và đường tròn ngoai tiếp lục giác đều????
ui!đi học đây tối đưa tiếp!@};-@};-@};-@};-@};-
dễ dàng chứng minhđ ược bán kính đường tròn ngọai tiếp lục giác đều bằng cạnh của lục giác
đến đây thi fdễ rồi,vẽ cái hình ra,áp dụng ĐL Pi-ta-go vào là ok
đáp số là [TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
 
T

takotinlaitrungten

2)tìm max và min:
x^2+y^2+(1/x^2)+(1/y^2)
toán lớp 8 đấy!
nhưng h quên mất rồi!mọi người làm lại giùm n nha!^_^
 
P

phuong95_online

áp dụng cô shi la` ra min =4 khi x=y=1
con` max đê mik` lam` thử đã post sau
 
P

phuong95_online

=.= , mik` áp dũng cho x^2 , y^2 thi` hok cần điều kiện đêy'
ma` mik` nhâm` rui` đấy dấu bằng khi x=y=trị tuyệt đối của 1 ( hi` hok bit gõ kỉu gi` )
 
Last edited by a moderator:
T

takotinlaitrungten

chà!chà!lâu nhỉ?mọi n nghĩ tiếp bài đó nha!
2.tìm min với x>2
(x/2)+(2/(x-2))
 
Top Bottom