Toán 8 Toán

minrosabella

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười một 2021
3
4
6

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Có [TEX]x^3-ax^2-4=x^3+4x^2+4x-(a+4)x^2-4x-4=x(x^2+4x+4)-(a+4)x^2-4(a+4)x-4(a+4)+(4a+16-4)x+4a+16-4=x(x^2+4x+4)-(a+4)(x^2+4x+4)+4(a+3)x+4a+12[/TEX]
Để [tex]x^3-ax^2-4\vdots x^2+4x+4\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 4(a+3)=0\\ 4a+12=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow a=-3[/tex]
Thử lại thỏa mãn.
Vậy a=-3
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!^^

Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom