Giới hạn bằng -1 1 2 -2 giúp mình bài này với mình chịu thui giải tường tận nha
Q quangtn93 20 Tháng một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giới hạn bằng -1 1 2 -2 giúp mình bài này với mình chịu thui giải tường tận nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giới hạn bằng -1 1 2 -2 giúp mình bài này với mình chịu thui giải tường tận nha
P pokco 30 Tháng một 2010 #2 quangtn93 said: Giới hạn bằng -1 1 2 -2 giúp mình bài này với mình chịu thui giải tường tận nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]Lim\frac{sin5x-2(x^2+1)+2}{x^2+1} =lim(\frac{sin5x}{5x}.\frac{5x}{x^2+1}-2+\frac{2}{x^2+1}) =-2[/tex] Last edited by a moderator: 30 Tháng một 2010
quangtn93 said: Giới hạn bằng -1 1 2 -2 giúp mình bài này với mình chịu thui giải tường tận nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]Lim\frac{sin5x-2(x^2+1)+2}{x^2+1} =lim(\frac{sin5x}{5x}.\frac{5x}{x^2+1}-2+\frac{2}{x^2+1}) =-2[/tex]
N nguyenhoang140 27 Tháng hai 2010 #4 quangtn93 said: Giới hạn bằng -1 1 2 -2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... với lại (sin 5x-2x^2) là sin của (5x-2x^2) hay là (sin5x)-(2x^2) đây
quangtn93 said: Giới hạn bằng -1 1 2 -2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... với lại (sin 5x-2x^2) là sin của (5x-2x^2) hay là (sin5x)-(2x^2) đây
B babyknight 27 Tháng hai 2010 #5 Do sin5x\leq1 nên chia cả tử và mẫu cho [TEX]x^2[/TEX] ta đc kq bằng-2 Thông cảm, minh không biết viết các công thức toán học trong đây
Do sin5x\leq1 nên chia cả tử và mẫu cho [TEX]x^2[/TEX] ta đc kq bằng-2 Thông cảm, minh không biết viết các công thức toán học trong đây
B boon_angel_93 27 Tháng hai 2010 #7 nguyenhoang140 said: với lại (sin 5x-2x^2) là sin của (5x-2x^2) hay là (sin5x)-(2x^2) đây Bấm để xem đầy đủ nội dung ... trình bày theo lời giải của mấy bạn trên và cũng như của t [TEX]\lim_{x\to+\infty} \frac{sin5x-2x^2}{x^2+1}[/TEX] [TEX]=\lim_{x\to+\infty} \frac{\frac{sin5x}{x^2}-2}{1+\frac{1}{x^2}[/TEX] [TEX]=-2[/TEX]
nguyenhoang140 said: với lại (sin 5x-2x^2) là sin của (5x-2x^2) hay là (sin5x)-(2x^2) đây Bấm để xem đầy đủ nội dung ... trình bày theo lời giải của mấy bạn trên và cũng như của t [TEX]\lim_{x\to+\infty} \frac{sin5x-2x^2}{x^2+1}[/TEX] [TEX]=\lim_{x\to+\infty} \frac{\frac{sin5x}{x^2}-2}{1+\frac{1}{x^2}[/TEX] [TEX]=-2[/TEX]