toan'

M

ms.sun

giải hệ :
2x + 3y = 2 và x + xy + y+6 = 0
2x + 3y = 2 và x + xy + y+6 = 0
2x + 3y = 2 và x + xy + y+6 = 0

bài này dùng phương pháp thế là ok!
[TEX]{begin}{array}{/} 2x+3y=2 (1) \\ x+xy+y+6=0 \end {array}\right (2)[/TEX]
[TEX](1) \Rightarrow x=\frac{2-3y}{2}[/TEX]
[TEX](2) \Rightarrow \frac{2-3y}{2} + \frac{2-3y}{2}.y+y+6=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2-3y+(2-3y)y+2y+12=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3y^2-y-14=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3y^2 +6y -7y -14=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y=-2 [/TEX]hoặc [TEX]y=\frac{7}{3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] x=4[/TEX]hoặc [TEX]x=-2,5[/TEX]
Vậy nghiệm của phương trình là [TEX](x,y)={{(4,-2);(-2,5;\frac{7}{3}}}[/TEX]

nhờ mod xoá hộ bài này
em xin lỗi vì post nhầm 2 lần
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

giải hệ :
2x + 3y = 2 và x + xy + y+6 = 0
2x + 3y = 2 và x + xy + y+6 = 0
2x + 3y = 2 và x + xy + y+6 = 0

bài này dùng phương pháp thế là ok!
[TEX] 2x+3y=2 (1) ; x+xy+y+6=0 (2)[/TEX]
[TEX](1) \Rightarrow x=\frac{2-3y}{2}[/TEX]
[TEX](2) \Rightarrow \frac{2-3y}{2} + \frac{2-3y}{2}.y+y+6=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2-3y+(2-3y)y+2y+12=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3y^2-y-14=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3y^2 +6y -7y -14=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y=-2 [/TEX]hoặc [TEX]y=\frac{7}{3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] x=4[/TEX]hoặc [TEX]x=-2,5[/TEX]
Vậy nghiệm của phương trình là [TEX](x,y)={{(4,-2);(-2,5;\frac{7}{3})}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom