Toán 8 Toán

Nguyễn Thị Hải Hân

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2020
1
0
1
20
Đắk Nông
THCS Chu Văn An

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
Kẻ AH vuông góc BC.
Tam giác ABH vuông tại H có 2AH=AB => Theo t/c nửa tam giác đều, góc B=30 độ
=> Góc B=góc D=30 độ
=> Góc A=góc C=150 độ (tổng 4 góc)
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Hình thoi ABCD có đường cao a ,cạnh bằng 2a. Tính các gó hình thoi biết góc A > góc B
Các bạn hãy giúp mk nha
hình bạn tự vẽ nhé !
Gọi đường cao xuất phát từ đỉnh A đến cạnh BC là AH
Xét tam giác ABH vuông tại H có :
AH=AB/2 --> B = 30độ ( sử dụng nửa tam giác đều )
Mà tứ giác ABCD là hình thoi --> Góc A = Góc C ; Góc B = Góc D
--> góc B = góc D = 30độ
--> Góc A = góc C = 360−(30+30)/2=150độ
 
Top Bottom