Toán tiểu học toán

Yummyy

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2020
27
17
6
17
Tiền Giang
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Người ta đóng một cái cọc thẳng đứng xuống mặt đất . Từ mặt đất đến đầu cọc dài 2m 10cm và bóng nắng của cái cọc dài là 1m 40cm . Hỏi cùng lúc đó một cây cau có bóng nắng đo đc 4m 20cm thì cây cau ấy cao bao nhiêu ?
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky
1. Người ta đóng một cái cọc thẳng đứng xuống mặt đất . Từ mặt đất đến đầu cọc dài 2m 10cm và bóng nắng của cái cọc dài là 1m 40cm . Hỏi cùng lúc đó một cây cau có bóng nắng đo đc 4m 20cm thì cây cau ấy cao bao nhiêu ?
Cọc dài hơn chiếc bóng cọc số lần là:
Đổi:
[tex]2m10cm=210cm[/tex]
[tex]1m40cm=140cm[/tex]
[tex]4m20cm=420cm[/tex]
Cái cọc gấp bóng của cái cọc số lần là:
[tex]210:140=1,5[/tex] ( lần )
Cây cau dài:
[tex]420.1,5=630(cm)=6m30cm[/tex]
Đáp số: [tex]6m30cm[/tex]
 
Top Bottom