Toán 9 toán

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
18
Nghệ An
thcs chiêu lưu
đk:x khác 2,-2
[tex]\sqrt{x+2}+\sqrt{x^{2}-4}= 0 [tex]\Leftrightarrow \sqrt{x+2}+\sqrt{(x+2)(x-2)}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{x+2}.(1+\sqrt{x-2})=0[/tex]
xét [tex]\sqrt{x+2}=0=>x+2=0=>x=-2[/tex](loại)
xét [[tex]1+\sqrt{x-2}=0=>\sqrt{x-2}=-1[/tex] =>x-2=1=>x=3(thỏa mãn)
vậy x=3
có gì sai mong các bn chỉ giáo thêm:D:D:D
Căn (x+2) + căn ( x^2-4)=0
giúp với ạ em cảm ơn
[/tex]
 
Top Bottom